Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32

VOV.VN - Nhân dịp sang dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32), đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến gặp Đoàn Thể thao Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tới thủ đô Phnom Penh (Campuchia) vào chiều 4/5, cùng Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng sau đó trực tiếp tới gặp mặt, động viên tinh thần Đoàn Thể thao Việt Nam tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Morodok Techo, Phnom Penh, Campuchia.

Đi cùng đoàn còn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, đoàn công tác của Phó Thủ tướng là đại diện cho tình cảm, sự khích lệ, động viên, tiếp lửa mà 100 triệu người dân Việt Nam muốn được gởi gắm tới Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của tất cả các vận động viên đã chuẩn bị tích cực để sẵn sàng tranh tài.

“Đây không chỉ là một cuộc chơi mà là một nơi để các bạn thể hiện được tinh thần Việt Nam, văn hóa Việt Nam và sức mạnh của người Việt Nam. Các bạn không chỉ là vận động viên mà còn là sứ giả của tinh thần, khát vọng Việt Nam, của năng lực và sức mạnh Việt Nam”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Phó Thủ tướng, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có những tin vui khi có những môn chưa chơi lần nào, mới chỉ tập vài tháng mà vận động viên Việt Nam đã có được ngay huy chương vàng trong những ngày thi đấu đầu tiên tại nước bạn Campuchia.

Thay mặt các vận động viên Việt Nam, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cảm ơn sự quan tâm, cổ vũ của các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước dành cho các vận động viên và khẳng định: “Toàn đoàn sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, giành từng huy chương về cho đoàn và Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên của đoàn sẽ thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á”.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị lãnh đạo ngành cần xây dựng phong trào thể thao rộng lớn hơn ở trong nước, không chỉ là thể thao thành tích cao mà từ thể thao phong trào quần chúng có thể chọn lọc được những nhân tố nổi bật để xây dựng nền thể thao thành tích cao cho nước nhà.

Tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và các thành viên trong Đoàn đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên