Phong độ không tốt Tiến Minh vẫn dự giải Malaysia mở rộng 2012

Áp lực đứng trong top 10 thế giới và giành suất dự Olympic London là lý do Tiến Minh phải ra sân thi đấu

Dù đang có phong độ không tốt nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vẫn quyết định tham dự Giải Malaysia mở rộng 2012, bắt đầu vào hôm nay 10-1. Đây là giải đấu thứ hai của hệ thống super series do Liên đoàn Cầu lông thế giới tổ chức.

Tiến Minh có 2 lý do không thể từ chối tham dự giải này. Thứ nhất, anh phải hoàn thành nghĩa vụ của một tay vợt trong tốp 10 thế giới bằng việc tham dự tối thiểu 8/12 giải đấu của hệ thống super series, bằng không anh sẽ bị Liên đoàn Cầu lông thế giới trừ điểm. Thứ hai, đây là cơ hội tích điểm để giành suất dự Olympic nên Tiến Minh buộc phải thi đấu nếu muốn là tay vợt đầu tiên của Việt Nam có mặt tại Olympic London vào mùa hè 2012. Ngoài Tiến Minh, giải này còn thu hút các tay vợt hàng đầu thế giới tham dự như: Lee Chong Wei, Lin Dan, Chen Long, Chen Jin, Peter Hoeg Gade....

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giống như giải super series đầu tiên tại Hàn Quốc vừa rồi, hành trình của Tiến Minh tại Giải Malaysia mở rộng cũng không hề dễ dàng. Ở trận đấu đầu tiên, Tiến Minh sẽ gặp đối thủ hiện đang đứng thứ 14 thế giới Wang Zhengming (Trung Quốc). Nếu giành chiến thắng, nhiều khả năng Tiến Minh sẽ đối đầu với tay vợt xếp dưới mình một bậc là Taufik Hidayat (Indonesia, cựu số 1 thế giới) ở vòng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên