Phong tước cho HLV Ferguson
2 nghị sĩ này cho rằng bóng đá cần có đại diện ở Thượng viện Anh vì tầm quan trọng của bóng đá giờ đây tác động tới nhiều mặt của xã hội.
- MU tiếp cận “Chicharito mới”
- Alex Ferguson: “Nghĩ đến Barca quá nhiều là nguy hiểm”
- "Cây trường sinh" Alex Ferguson
Một chiến dịch kêu gọi phong tước cho Sir Alex Ferguson đã được 2 nghị sĩ của Công Đảng ở Anh là Graham Stringer và Tony Lloyd, phát động ở Hạ viện. Hai nghị sĩ này cho rằng bóng đá cần có đại diện ở Thượng viện Anh vì tầm quan trọng của bóng đá giờ đây tác động tới nhiều mặt của xã hội.
![]() |
|
Sir Alex Ferguson nhận giải HLV xuất sắc nhất và Nemanja Vidic đoạt phần thưởng Cầu thủ hay nhất Premiership 2010/2011 |
Tháng 5/2011, HLV Alex Ferguson đã giúp Man United trở thành đội bóng giàu thành tích nhất ở Anh khi giành được danh hiệu vô địch quốc gia lần thứ 19. Đây cũng là danh hiệu vô địch giải ngoại hạng thứ 12 của CLB dưới thời HLV này. Năm 1999, sau khi giúp Man United giành chiến tích cú ăn ba vĩ đại, HLV Alex Ferguson đã vinh dự được Nữ hoàng Elizabeth II của Anh phong tước Hiệp sĩ.
Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ phía HLV Alex Ferguson về nỗ lực của 2 nghị sĩ song người phát ngôn của Man United cho biết: “Đó là một ý tưởng hay và huấn luyện viên chắc chắn sẽ theo dõi sát sao chiến dịch này”./.
