Platini đánh giá cao nhân sự Barca, chiến thuật của MU

“Đây là trận chung kết trong mơ đối với bất kỳ người yêu thích bóng đá nào”.  

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) - Michel Platini khẳng định, trận chung kết Champions League giữa Manchester United và Barcelona diễn ra tại sân Wembley, ngày 28/5, thực sự là trận đấu trong mơ đối với những người yêu thích bóng đá.

Phát biểu với báo chí tại London, khi được hỏi cảm tưởng của mình về trận chung kết này, Michel Platini cho biết: “Đây là trận chung kết trong mơ đối với bất kỳ người yêu thích bóng đá nào. Cứ nhìn vào những màn trình diễn của họ tại giải quốc nội và Champions League người ta có thể hiểu được điều đó”.

Theo đánh giá của cựu danh thủ bóng đá Pháp này, Manchester United đã chơi bóng đá dạng hơn từ khi Cristiano Ronaldo và Carlos Tevez ra đi. Nhưng dù Manchester United có bị đánh giá yếu hơn so với đối thủ, HLV Ferguson vẫn được đánh giá là dày dạn kinh nghiệm so với HLV Guardiola, nhất là sau thất bại trong trận chung kết Champions League tại Rome năm 2009.

Michel Platini phân tích: “Alex Ferguson sẽ không sa đà vào ý đồ chiến thuật của Guardiola, người mà tôi rất ngưỡng mộ. Kinh nghiệm tại Rome là rất đau đớn, nhưng Man United đã rút ra bài học khi phải đối phó với một tiền đạo ảo như Lionel Messi, cầu thủ cũng đóng vai trò tương tự khi thi đấu ở đội tuyển quốc gia”.

Ông Platini dự đoán là Sir Alex Ferguson sẽ không để Messi có nhiều không gian hoạt động như tại Rome 2 năm về trước. Cựu tiền vệ số 10 của đội tuyển Pháp cũng so sánh bộ 3 tiền vệ Barcelona, gồm Xavi, Iniesta và Busquets với bộ ba huyền thoại của bóng đá Pháp từng giành chức vô địch Euro 1984, gồm Michel Platini - Alain Giresse - Jean Tigana.

Tuy nhiên, ông Michel Platini cũng đánh giá cao vai trò của Wayne Rooney, một cầu thủ có khả năng sáng tạo cho đồng đội cũng như tìm được cơ hội ghi bàn cho bản thân. Theo đánh giá của ông, Man United có lợi thế hơn so với Barcelona về khả năng vận hành chiến thuật đa dạng, đặc biệt là trong những tình huống chơi bóng tĩnh với sự tham gia của Nemanja Vidic.

Ông Platini đánh giá cao khả năng hòa nhập của Javier Hernandez trong lối chơi Man United ngay ở mùa đầu tiên. Bên cạnh đó, Ryan Giggs cũng là nhân tố đặc biệt quan trọng trong cách triển khai lối chơi của Man United, nhất là những khi anh hoán đổi vị trí với Park Ji Sung.

Theo Michel Platini, nếu Man United không có biện pháp phá vỡ bộ ba Xavi-Messi- Iniesta, thì đội bóng Anh sẽ thất bại/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.