Vòng 1/8 cúp C1 châu Âu:

Porto và Bayern Munich giành chiến thắng trên sân nhà

Rạng sáng 18/2 (theo giờ Việt Nam), tiếp tục diễn ra hai trận đấu ở vòng 1/8 cúp C1 châu Âu mùa bóng 2009 – 2010. Chiến thắng 2 -1 đã thuộc về các đội chủ nhà FC Porto và Bayern Munich trước các đối thủ đến từ Anh và Italy

Tại Bồ Đào Nha, đội chủ nhà FC Porto đã dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc và có được những tình huống bóng nguy hiểm đầu tiên trước các cầu thủ khách Arsenal. Các khán giả có mặt trên sân Dragao không phải chờ đợi lâu để ăn mừng bàn thắng mở tỷ số của các cầu thủ FC Porto. Phút thứ 11, từ pha căng ngang của Silvestre Varela, thủ môn Fabianski – người bắt thay cho Almunia bị chấn thương đã lóng ngóng đẩy bóng vào lưới. Tuy nhiên, chưa đầy 10 phút sau, trong một pha lên tham gia tấn công, trung vệ Sol Campbell đã đánh đầu tung lưới Helton để mang về bàn gỡ hòa cho Arsenal.

Sau khi có được bàn thắng, các cầu thủ Arsenal thi đấu hưng phấn hẳn lên, họ nắm giữ thế trận nhưng đáng tiếc không ghi được thêm bàn thắng.

Bước vào hiệp 2 chưa lâu, một lần nữa Fabianski lại mắc sai lầm đáng trách khi bắt bóng từ đường chuyền về của Campbell. Trong lúc các cầu thủ Arsenal chưa kịp lùi về, đội chủ nhà đã thực hiện nhanh quả đá phạt gián tiếp. Falcao là người đưa bóng vào lưới trống, giúp FC Porto vượt lên dẫn với tỷ số 2 – 1.

Dù thua 1 – 2 nhưng cơ hội giành cho Arsenal vẫn còn khá lớn vì ở trận lượt về vào tháng 3 tới, họ được đá trên sân nhà Emirates, nơi các học trò của HLV Wenger luôn có kết quả khả quan trước FC Porto.

Trong trận đấu diễn ra cùng giờ, trên sân Allianz Arena, Robben thực hiện thành công quả phạt 11m ở phút cuối hiệp 1, đưa Bayern Munich vượt lên dẫn Fiorentina 1 – 0. Nhưng cũng chỉ cần 5 phút sau giờ nghỉ giải lao, đội bóng Italy bất ngờ có bàn quân bình tỷ số nhờ công của Per Kroldrup. Tưởng rằng đại diện của nước Đức bị cầm chân ngay trên sân nhà thì ở phút 89, Klose ghi bàn ấn định chiến thắng 2 – 1 cho Bayern Munich, đồng thời tạo lợi thế nhỏ trước trận lượt về trên đất Italy.

Trước đó, cũng ở lượt đi vòng 1/8, trong 2 trận đấu diễn ra rạng sáng 17/2 AC Milan đã để thua Manchester United với tỷ số 2-3, cho dù đã có lợi thế dẫn bàn trước ngay ở phút thứ 3. Còn Lyon đã có trận thắng dải ngân hà Real Marid với tỷ số sát nút 1-0. Đây là trận thắng thứ 3 liên tiếp của Lyon trước Real tại đấu trường Champions League./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.