Quảng Ninh: Ấn tượng giải Marathon quốc tế Vịnh Hạ Long 2013

VOV.VN - Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Sáng ngày 27/10 giải Marathon quốc tế Vịnh Hạ Long và giao lưu văn hóa Việt- Nhật lần thứ nhất 2013 diễn ra tại TP Hạ Long. Giải do Sở VHTT&DL Quảng Ninh phối hợp với Công ty TNHH Du lịch- Xây dựng quốc tế Sao Bắc, Công ty CP TM và Hợp tác quốc tế ATRAVEL và Halong Bay Marathon Organization Committee (thuộc Hiệp hội Marathon Nhật Bản) tổ chức.

quang ninh: an tuong giai marathon quoc te vinh ha long 2013 hinh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện phía lãnh đạo Nhật Bản, nhà tài trợ tới tham dự

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2013), 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản (1973- 2013).

Giải Marathon quốc tế Vinh Hạ Long thu hút gần 200 VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Các VĐV tham gia thi đấu ở các cự ly: chạy 2km giải phong trào; 5km; 10km; 21km và 42 km dành cho nam và nữ giải nâng cao. Đường chạy từ khu vực Bến phà Bãi Cháy cũ về phía Khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long).

quang ninh: an tuong giai marathon quoc te vinh ha long 2013 hinh 2
Các vận động viên xuất phát

Với mục đích tạo nên sự kiện thể thao hấp dẫn mang tầm quốc tế, thu hút đông đảo các VĐV và du khách tham dự trong những ngày kỷ niệm lịch sử, qua đó tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước và con người Quảng Ninh với bạn bè trong nước và quốc tế; Giải Marathon quốc tế Vịnh Hạ Long 2013 và Giao lưu Văn hóa Việt- Nhật còn là dịp để các VĐV Marathon Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn với các VĐV Marathon các nước có phong trào Marathon phát triển mạnh.

quang ninh: an tuong giai marathon quoc te vinh ha long 2013 hinh 3
Hơn 1.000 học sinh Quảng Ninh tham gia giải chạy việt giã cự ly 2km

Đặc biệt trong Chương trình khai mạc của BTC giải có Giao lưu, biểu diễn nghệ thuật của 2 Đoàn nghệ thuật Nhật Bản và Đoàn nghệ thuật Cải lương Quảng Ninh.

quang ninh: an tuong giai marathon quoc te vinh ha long 2013 hinh 4
Tiết mục của Đoàn nghệ thuật Cải lương Quảng Ninh

quang ninh: an tuong giai marathon quoc te vinh ha long 2013 hinh 5
Màn độc tấu đàn hạc truyền thống của Nhật bản


Ban tổ chức đã trao giải nhất cự ly 5km nam cho vận động viên Lê Văn Thao (Thanh Hóa); giải nhất 5km nữ cho Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh); giải nhất 10km nam cho Đỗ Quốc Lập (Bộ đội biên phòng Quảng Ninh); giải nhất 10km nữ cho Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang).

Giải nhất cự ly 21km thuộc về Bùi Thế An và Hoàng Thị Thanh (Bộ đội biên phòng Quảng Ninh); giải nhất cự ly 42km thuộc về Lý Văn Chiến (Hải Phòng) và Kito Miky (Nhật Bản)./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chú mèo đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ“
VOV.VN - Chú mèo Wilfred đến từ London, Anh mặc dù luôn cau có nhưng lại đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ” đáng yêu của mình.
VOV_AllPage