Riquelme không trở lại ĐT Argentina nếu Maradona còn tại vị

Juan Roman Riquelme, tiền vệ dẫn dắt lối chơi của Argentina ở World Cup 2006 vừa tuyên bố sẽ không hy vọng được trở lại ĐT để tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi nếu như HLV Maradona vẫn còn tại vị.

Riquelme chính là số 10 xuất sắc nhất của bóng đá Argentina sản sinh ra trong thập kỷ qua. Sau khi những sự kỳ vọng về tiền vệ dẫn dắt lối chơi lần lượt đổ vỡ với Ortega, Aimar, D'Alessandro thì Riquelme đã cho thấy chiếc áo số 10 không hề rộng với anh.

Riquelme vẫn rất cần thiết cho ĐT  Argentina

Riquelme có khả năng cầm bóng, kiến thiết, đặt biệt là luôn biết cách trừng phạt đối phương ở những pha bóng chết. Người ta có thể dễ dàng nhận ra một Argentina không Riquelme và một Argentina có Riquelme khác nhau thế nào. Cái tôi quá lớn của “Cậu bé Vàng” đã làm cho bóng đá Argentina mất đi một ngôi sao - một số 10 thực thụ để rồi Albicelestes phải trầy trật lắm mới đến được Nam Phi.

Riquelme đã khoác áo Argentina giai đoạn 1997-2008, chơi được 54 trận, ghi được 18 bàn thắng và kiến tạo hàng chục cơ hội cho các đồng đội ghi bàn. Sự vắng mặt của anh là điều rất đáng tiếc cho bóng đá Argentina bởi phải rất lâu nữa, đất nước Nam Mỹ này mới sản sinh ra một số 10 như Riquelme./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên