''Rooney sẽ phá vỡ mọi kỷ lục''

Giggs- người đang giữ kỉ lục số lần khoác áo Manchester United dự đoán, nếu giữ được phong độ ổn định như hiện nay, Rooney có thể sẽ phá vỡ mọi kỷ lục và trở thành một cầu thủ vĩ đại tại Câu lạc bộ.  

Với bàn thắng vào lưới Livepool trong chiến thắng 2-1 vào ngày 21/1, Rooney đã nâng số bàn thắng của mình ở Premier League lên con số 26 và là bàn thứ 32 trên mọi mặt trận. Với thành tích ấn tượng như thế, Giggs tin rằng Rooney sẽ chinh phục mọi kỷ lục tại “Quĩ đỏ”.

Kỉ lục đầu tiên rất có thể Rooney sẽ chinh phục là thành tích ghi bàn ấn tượng mà Ronaldo đã làm được khi còn khoác áo Manchester United ở mùa 2007-2008: 42 bàn trên mọi mặt trận.

Hiện đã có 33 bàn và đang có trong tay khoảng 12 trận đấu nữa (nếu Manchester United lọt vào chung kết Champion League) và cộng với phong độ ghi bàn ổn định hiện nay, tất cả đều đang hy vọng Rooney sẽ phá vỡ kỷ lục ấy ngay trong mùa bóng này.

Trên bình diện châu Âu, Rooney sẽ còn phải cố gắng nhiều để giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu với đối thủ nặng ký là Leonel Messi (đã có tổng cộng 34 bàn thắng).

Rooney đang trên đường phá mọi kỷ lục tại Manchester United  (Ảnh: Getty)

Kỷ lục thứ hai mà theo Giggs, Rooney hoàn toàn có thể phá vỡ chính là số trận khoác áo Quỷ đỏ mà Giggs chính là người đang nắm giữ với 828 lần ra sân (vẫn đang tăng lên từng trận).

Ngoài ra, điều Giggs tin tưởng còn là việc Rooney sẽ phá vỡ kỷ lục ghi bàn cho Câu lạc bộ Manchester United. Hiện người đang nắm giữ kỷ lục trên là Sir Bobby Charlton với 249 bàn thắng. Rooney còn cách khá xa kỉ lục trên khi mới đóng góp cho “Quỉ đỏ” 130 bàn thắng (thua kỉ lục 119 bàn) nhưng Giggs lại hoàn toàn tin tưởng số 10 sẽ làm được.

"Nếu Rooney chơi bóng ở đây, giữ được phong độ như thế này trong vòng 10 năm nữa, anh ấy sẽ phá vỡ mọi kỷ lục của CLB. Tôi tin tưởng điều này", Giggs dự đoán.

Cầu thủ đang khoác áo Manchester United nhiều nhất cũng nhấn mạnh rằng, Rooney hiện nay chính là sức mạnh của đội. Rooney là đầu tàu để đưa Manchester United đi đến bến bờ vinh quang.

Giggs cũng không tiếc lời khi cho rằng ''Rooney đang ở đúng nơi, được một HLV tài năng dìu dắt và tại đây, Rooney sẽ có mọi danh hiệu dành cho một cầu thủ. Anh ấy là cầu thủ vĩ đại tại đây và anh ấy yêu quí nơi đây. Tôi có thể nhìn thấy điều đó''.

Sau khi đã “cuỗm” mất Ronaldo, hiện Chủ tịch Perez của Real đang muốn đưa Rooney về Bernabeu đá cặp với Ronaldo. Hiện ngài Chủ tịch Real đang làm mọi cách để đưa tiền đạo này về với “Dải ngân hà” ngay trong mùa hè này. Rất có thể sẽ có một kỷ lục mới về giá chuyển nhượng? Có lẽ đây là kỉ lục mà Giggs không bao giờ mong muốn Rooney phá vỡ./.