Rooney tái phát chấn thương
Tiền đạo Wayne Rooney vừa bị tái phát chấn thương háng trong chiến thắng 4-0 trước Stoke City. Điều này làm cho HLV Capello và NHM ĐT Anh lo sốt vó bởi World Cup đang đến rất gần.
Phút 77, sau một pha bóng phát động tấn công, Rooney ra dấu xin thay người. Ngay sau đó, anh ra ngoài nghỉ ngơi. Sự việc quá bất ngờ đến nỗi sau vài phút, Park Ji Sung mới kịp khởi động để vào sân. Camera truyền hình cho thấy Rooney vẫn tự tin sải bước lên khán đài nhưng theo nhận định, Rooney rất có thể đã bị tái phát chấn thương háng. Đây là chấn thương mà Rooney mắt phải cách đây khoảng 1 tháng trong trận đấu với Bayer Munich ở bán kết lượt đi sau pha va chạm với Olic. Các bác sỹ đã khuyên Rooney nghỉ dưỡng thương những trận đấu còn lại nhưng anh vẫn nén đau để thi đấu cho Quỷ đỏ với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch Giải Ngoại hạng.
![]() |
| Rooney bất ngờ tái phát trấn thương khiến HLV Capello lo "sốt vó" (Ảnh: Getty) |
Nhiều người, trong đó có cả HLV Capello tỏ vẻ không hài lòng về những quyết định của Sir Alex. Tuy nhiên, HLV Ferguson vẫn tự tin về chấn thương của học trò. "Tôi không nghĩ nó nghiêm trọng. Cậu ấy vẫn sẽ thi đấu tốt cho ĐT Anh". Hiện trường hợp chấn thương của Rooney vẫn chưa có kết quả cuối cùng nhưng gần như chắc chắn tiền đạo số 1 của CLB Manchester United và ĐT Anh sẽ vắng mặt trọng trận đấu làm nóng trước World Cup với các đối thủ là Mexico vào ngày 24/5 và Nhật Bản vào 30/5. Đây cũng không phải là vấn đề quá lớn bởi với Rooney, chỉ cần chấn thương của anh không bị nghiêm trọng lên thì chắc chắn anh sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ được đến Nam Phi vào tháng sau.
Trong đội hình của Manchester United, ngoài trường hợp của Rooney là chắc suất thì Rio Ferdinand cũng gần như chắc chắn có suất. Anh đã thi đấu đủ 90 phút trong trận đấu đêm qua mặc dù vừa trở lại sau chấn thương. Những người khác như Brown, Gary Neville, Owen Hargreaves, Carrick và Michael Owen thì không may mắn như thế. Trong số này, có người chấn thương, kẻ mất phong độ… chính vì thế hy vọng đến Nam Phi của nhóm này là khá thấp. Trong số này chỉ có Carrick là khả năng cao nhất bởi với chấn thương của Barry thì tuyến tiền vệ ĐT Anh hiện nay khá mỏng. Còn Gary, mặc dù được đích thân HLV Ferguson ủng hộ trở lại ĐT nhưng rất khó để hậu vệ này trở lại Tam sư./.
