Sẽ không có bất ngờ!
Rạng sáng 11/3 Beckham trong màu áo AC Milan sẽ có ngày về đầy cảm xúc - trở lại sân Old Trafford. Trong khi đó, Real tiếp Lyon trên sân nhà
Trong cuốn hồi ký ra mắt năm 2003, Beckham từng thú nhận, ngày rời Manchester United, anh sợ nhất cảm giác phải đá cho một đội bóng khác chống lại MU. Lý do thật đơn giản: MU chính là nơi nuôi dưỡng tài năng của Becks, trao cho anh cơ hội trở thành một trong những biểu tượng bóng đá xuất sắc nhất thế giới giữa những năm 90.
![]() |
|
MIlan khó vượt qua được MU - ảnh Internet |
Trong các lần trả lời phỏng vấn báo giới, Becks luôn dành những lời tốt đẹp nhất khi nhắc đến Manchester United. Điều đó nói lên tình cảm sâu đậm mà tiền vệ này dành cho MU. Sự chi phối của tình cảm đã khiến Becks thi đấu mờ nhạt khi Milan gặp Manchester United ở lượt đi. Đêm nay, cảm xúc sẽ còn mạnh mẽ hơn khi Becks cùng AC Milan trở lại sân Old Trafford. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, hẳn nhiên, Becks muốn chiến thắng thuộc về đội bóng mà anh đang phục vụ. Anh phát biểu: “Là một cổ động viên của Manchester United, đây là lần đầu tiên tôi muốn họ sẽ thua. Là một cầu thủ của Milan, tôi mong muốn mình sẽ thi đấu tốt đêm nay và đội bóng của tôi lọt vào vòng đấu tiếp theo của Champions League.”
Nhận xét về cậu học trò cũ, HLV Alex Ferguson cho rằng, Beckham là một trong những cầu thủ nguy hiểm nhất của Milan. Ông nói: “David là một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm. Cậu ấy đã từng chơi cho những đội bóng lớn nhất thế giới như AC Milan, Real Madrid, Manchester United. Nếu thi đấu đúng phong độ, cậu ấy sẽ là mối hiểm họa lớn bên cánh trái của chúng tôi”.
![]() |
|
Lyon khó làm nên bất ngờ trơớc Real |
Nhận xét về đối thủ, ông Ferguson thận trọng: “Milan có rất nhiều cầu thủ tài năng. Seedorf và Pirlo là những tiền vệ hàng đầu. Nesta rất chắc chắn trong phòng ngự, còn Ronaldinho, Pato, Inzaghi là những cầu thủ tấn công xuất sắc. Về phần Manchester United, tôi có thể vui mừng thông báo rằng, Rooney đã hoàn toàn bình phục và cậu ấy sẽ ra sân từ đầu trong trận đấu đêm nay.”
Thất bại 2-3 ngay trên sân nhà ở trận lượt đi, cơ hội đi tiếp của Milan rõ ràng là không bằng MU. Nhưng ai cũng biết đội bóng của HLV Leonardo nguy hiểm như thế nào mỗi khi bước chân ra đấu trường châu lục. Manchester United sẽ phải rất cảnh giác trong trận đấu này.
Ở cuộc đối đầu còn lại, Real Madrid sẽ tiếp Lyon trên sân Bernabeu. Chỉ có được lợi thế 1 bàn sau trận lượt đi trên sân nhà, cơ hội dành cho Lyon không còn nhiều. Bài học Porto vẫn còn nóng hổi. Trong trận đấu diễn ra rạng sáng nay, Porto chỉ với lợi thế 1 bàn sau trận lượt đi, đã không thể chống đỡ nổi một Arsenal thi đấu thăng hoa để rồi cuối cùng nhận thất bại 0-5. Một kịch bản tương tự hoàn toàn có thể lặp lại với đội bóng bên bờ sông Rhone, nhất là khi Real sở hữu quá nhiều siêu sao tấn công hàng đầu như Ronaldo, Kaka, Higuain, Benzema. Nếu không có gì bất ngờ, Manchester United và Real Madrid sẽ là 2 cái tên lọt tiếp vào tứ kết sau 2 trận đấu đêm nay./.

