SHB Đà Nẵng bị phạt 1 triệu đồng

Câu lạc bộ này bị  phạt do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu với câu lạc bộ Xi măng Hải Phòng ngày 7/2 vừa qua

Ngày 11/2, Tiểu ban kỷ luật giải bóng đá vô địch quốc gia PetroVietnam Gas 2009 đã ra quyết định kỷ luật đối với câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức.

SHB Đà Nẵng bị phạt 1 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu với câu lạc bộ Xi măng Hải Phòng trên sân Chi Lăng tại lượt trận thứ nhất, ngày 7/2 vừa qua, gồm Nguyễn Quốc Thanh (phút 41); Phạm Nguyên Sa (phút 77); Trương Quang Tuấn (phút 79); Võ Văn Hạnh (phút 89); Trần Hải Lâm (phút 90+1).

Theo Quy định về Kỷ luật của VFF (sửa đổi bổ sung năm 2009), điều 42, mục 2, xác định 9 lỗi của cầu thủ sẽ bị phạt thẻ vàng gồm: có hành vi phi thể thao; có lời lẽ hoặc hành động phản đối lại quyết định của trọng tài; liên tục vi phạm luật thi đấu; cố tình kéo dài thời gian trận đấu; không tuân thủ quy định về cự ly trong những quả phạt hoặc quả phạt góc; vào sân hoặc trở lại sân không có sự đồng ý của trọng tài; tự ý rời khỏi sân không có sự đồng ý của trọng tài; giả vờ chấn thương, ngã...; tranh cướp bóng có động tác nguy hiểm.

Điều 44, mức phạt tiền khi bị thẻ được VFF quy định như sau: đối với các giải bóng đá chuyên nghiệp (giải hạng Nhất quốc gia, Cup quốc gia), cầu thủ nhận 1 thẻ vàng bị phạt 100.000 VND. Đối với giải vô địch quốc gia, Siêu Cup quốc gia, 1 thẻ vàng của cầu thủ "có giá" 200.000 VND./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên