Sir Alex Ferguson được đặt tên cho 1 khán đài ở Old Trafford

Hơn 100 năm qua, chưa một nhân vật nào được lấy tên để đặt cho một khán đài ở Old Trafford.  

Trong trận đấu kỷ niệm 25 năm HLV Alex Ferguson dẫn dắt Manchester United đêm 5/11, ban lãnh đạo MU đã tôn vinh nhà cầm quân kỳ cựu này bằng việc đổi tên khán đài chính phía Bắc sân Old Trafford thành khán đài “Sir Alex Ferguson”.

Việc làm này của ban lãnh đạo Manchester United được giữ kín cho đến phút chót và làm bất ngờ Alex Ferguson. Khi HLV người Scotland đang phát biểu hướng về phía khán đài đối diện, chiếc khăn che dòng chữ “Sir Alex Ferguson Stand” đã được kéo lên, để lộ ra dòng chữ màu đỏ ở khán đài trước đó có tên North Stand (đây là tên gọi đã gắn với khu vực này từ khi sân vận động của MU được xây dựng).

Khán đài mang tên HLV MU.

Đây là một vinh dự vô cùng lớn lao mà Manchester United dành cho HLV đáng kính của mình, đã từng nói được làm việc ở MU là “vinh dự lớn nhất của đời tôi”. Hơn 100 năm qua, chưa một nhân vật nào được lấy tên để đặt cho một khán đài ở Old Trafford, kể cả người tiền nhiệm vĩ đại của Ferguson, Sir Matt Busby.

Một bức tượng chân dung Sir Alex Ferguson cũng đang được ban lãnh đạo MU đặt thiết kế và dự định sẽ được đặt ở lối vào chính sân Old Trafford, bắt đầu từ mùa giải 2012 – 2013./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên