Sôi động đường đua F1 thu nhỏ

Xe đua được mô phỏng theo cấu trúc thu nhỏ, bằng 1/8 kích thước thật của xe Công thức 1 (F1) và chạy bằng xăng chuyên dụng. BTC đã xây dựng đường đua với độ khó tương tự như Monte Carlo

Đây là cuộc thi do Báo Thể thao Việt Nam phối hợp với công ty Emobi đồng tổ chức giải đua ô tô địa mô hình lần thứ nhất với tên gọi “Vượt lên phía trước”. Giải đấu mở rộng cho tất cả mọi đối tượng trên 8 tuổi và tổ chức liên tiếp từ 10-22h tất cả các ngày từ 20-31/12. Người chơi không cần phải đăng kí trước và không cần phải biết đến ô tô mô hình cũng có thể tham gia

Giải đua là sân chơi lần đầu tiên được tổ chức dành cho những người đam mê đua xe ô tô mô hình. Xe đua được mô phỏng theo cấu trúc thu nhỏ, bằng 1/8 kích thước thật của xe Công thức 1 và chạy bằng xăng chuyên dụng. BTC đã xây dựng đường đua với độ khó tương tự như Monte Carlo để các tay đua có dịp thử thách tài nghệ “cầm lái” bằng điều khiển từ xa.

Bấm nút khởi động vòng đua đầu tiên, ngôi sao bóng đá Lê Công Vinh hào hứng: “Tuy đây chỉ là một trò chơi nhưng sức hấp dẫn của nó không hề thua kém việc cầm lái thực sự. Đơn giản là bởi bạn phải vận dụng hết sự nhanh nhẹn, khéo léo và tập trung để đưa xe về đích. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với tiếng động cơ đầy quyến rũ của xe F1 thu nhỏ này”./.

Phụ kiện của chiếc xe này gồm: Bộ đề nổ, cần điều khiển và xe được chạy bằng xăng

Tiền đạo Lê Công Vinh loay hoay điều khiển chiếc xe chạy một vòng trước khi các màn trình diễn chính thức bắt đầu.

Các chiếc xe chuẩn bị vào cuộc đua


Kích thước của loại F1 mô hình này bằng 1/8 chiếc xe thật

Theo anh Lê Việt Thành, một thành viên chơi xe mô hình đã được 5 năm của CLB HRC, loại xe này sẽ phát huy hiệu quả hơn nếu được chạy trên nền đất.

Các chiếc xe chạy xăng Metanol cũng gầm rú không khác gì chiếc F1 thật sự

Cấu trúc xe được mô phỏng như xe thật với bình nhiên liệu, động cơ, bugi, trục dẫn động và các chi tiết như một chiếc xe hơi thông thường.

Xe có thể đạt vận tốc tối đa 80 đến 100 km/h.

Trong cuộc đua không tránh khỏi các va chạm

Xe mô hình được chạy trên đường đua mô hình mô phỏng các công trình kiến trúc nổi tiếng


Hầu hết các xe mang tham dự tại cuộc thi được nhập khẩu từ Nhật, Czech, Trung Quốc… Giá mỗi chiếc từ khoảng 300 -2000 USD.

Những người điều khiển chiếc xe hào hứng tham gia cuộc đua

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên