Suy ngẫm từ Master Cup 2009

Niềm vui đã đến với các cầu thủ một thời lẫy lừng sân cỏ, nhưng niềm vui đó chưa trọn vẹn bởi không khí trên các khán đài không được như họ mong ước.

Hai trận đấu của đội tuyển cựu danh thủ Việt Nam trước các đối thủ là các cựu ngôi sao của giải ngoại hạng Anh một thời đã kết thúc cùng Master Cup 2009. Giống như 11 lần trước đó được tổ chức tại Anh và Malaysia, diễn ra ở Việt Nam lần này, Master Cup có ý nghĩa rất lớn đối với các cầu thủ. Nguyễn Hồng Sơn, danh thủ một thời của Thể công và đội tuyển Việt Nam cho rằng, đây là một trận đấu rất có ý nghĩa, tạo cơ hội cho những đồng đội cũ gặp lại nhau, được biết về công việc cũng như gia đình của mỗi người hiện nay. Mọi người đã rất xúc động khi cùng nhớ lại thời kì tập trung ở đội tuyển.

Tuy nhiên niềm vui đối với các cầu thủ chắc sẽ trọn vẹn hơn nếu như có sự xuất hiện của nhiều hơn nữa người hâm mộ bóng đá. Lý do duy nhất của sự thưa vắng khán giả đến với những trận đấu này là giá vé không hợp lý. Chưa bao giờ và không ai có thể nói người Việt Nam không hâm mộ bóng đá. Từ người trẻ đến người già đều háo hức khi thấy báo chí nhắc đến thần tượng một thời trong trái tim họ, nhưng để đến sân theo dõi, họ đã ngập ngừng. Trần Thu Hương ở Đội Cấn cho biết, mặc dù rất hâm mộ đội tuyển bóng đá Việt Nam, rất muốn nhìn thấy những thần tượng một thời như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, nhưng với giá vé quá đắt, trời thì rét, nên chị đã chọn phương án ngồi xem ở nhà

Bạn  Kiều Anh Tuấn ở Gia Lâm tâm sự, đã bỏ ra 600.000 đồng để xem trận Manchester, nhưng khi đến sân thấy khán giả ít quá. Trong trận Liverpool, mặc dù cũng muốn tận mắt xem Mc Manaman ra sân nhưng với mức giá 600.000 đồng mà sân vẫn vắng như trận trước nên cũng chọn giải pháp ngồi ở nhà xem.

Những ai có mặt trên sân Mỹ Đình trong 2 trận đấu vừa qua sẽ thực sự xúc động khi thấy ở khán đài B, những cổ động viên Thể Công căng dòng chữ “Vinh danh Thể công” và cổ vũ nhiệt tình cho cả 2 đội. Những người hâm mộ trái bóng tròn, bất chấp trời lạnh, giá vé cao, đã đến sân Mỹ Đình cổ vũ cho các cầu thủ Việt Nam và Anh mà họ yêu mến. Sau khi xem xong trận Việt Nam và Manchester United, bạn Trương Công Thành ở quận Hai Bà Trưng cho biết: “Mặc dù hôm nay trời rất lạnh, giá vé không rẻ, nhưng vẫn thấy rất vui và cảm thấy rất hào hứng khi được gặp lại những cầu thủ thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Những Hồng Sơn, Huỳnh Đức và thấy rằng niềm đam mê bóng đá ở các anh vẫn còn quá lớn. Rất mong khán giả Việt Nam sẽ được chứng kiến nhiều trận đấu như thế nữa”.

Những người đến xem Master Cup 2009 đã thực sự hài lòng khi thấy các trận đấu diễn ra đúng tinh thần thể thao hữu nghị, những pha bóng đẹp, những cử chỉ đẹp. Những người tổ chức Master Cup hẳn không nghĩ đến lợi nhuận thành tiền mà họ thu được. Lẽ ra họ có thể hào phóng giảm giá vé rẻ hơn nữa, bởi 4 vạn người đến xem chắc chắn sẽ mang lại một khoản lợi nhuận lớn hơn nhưng không thể tính được bằng tiền./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên