Syria tập kín tại Mỹ Đình

Buổi tập chiến thuật đầu tiên của đội tuyển Syria tại Mỹ Đình được giữ bí mật tuyệt đối khi HLV Fajer Ebrhim đã yêu cầu toàn bộ phóng viên Việt Nam có mặt tại sân tập Mỹ Đình ra ngoài để bảo đảm sự tập trung cho các cầu thủ Tây Á.

Đúng như nhận xét của HLV Calisto sau khi theo dõi trận giao hữu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Syria, các cầu thủ Syria có tinh thần rất máu lửa và dù là tập luyện nhưng họ cũng làm việc nghiêm túc.

HLV Fajer cho các học trò của ông chia đôi đội hình, một nhóm sang cầu môn bên kia để tập bài lật cánh đánh đầu, còn nhóm khác thì tập trung luyện tập khả năng kết thúc từ ngoài vòng cấm bằng cả bóng sống lẫn bóng chết. Phần cuối cùng của buổi tập là cả 2 nhóm cùng hợp lại để thực hiện bài tạt cánh đánh đầu.

Ấn tượng chung về các cầu thủ Syria là họ có chiều cao trung bình rất tốt, thể hình lực lưỡng và độ chính xác trong những pha kết thúc từ ngoài vòng cấm (khi không bị cản trở) của họ là rất cao. Thông qua cách chuẩn bị của ĐT Syria, có thể thấy HLV Fajer sẽ cho các học trò khai thác triệt để lợi thế về tầm vóc của mình.    

Syria chuẩn bị rất kỹ cho chuyến làm khách trước ĐTVN

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ với giới truyền thông Việt Nam, HLV trưởng ĐT Syria Fajer Ebrhim giải thích cho việc thay đổi kế hoạch sang Việt Nam, sớm hơn dự định. Ông cho biết “Chúng tôi phải làm như vậy vì muốn được tập 2 buổi tại Hà Nội trước khi thi đấu. Nếu sang Hà Nội vào buổi tối thì chúng tôi chỉ có duy nhất một buổi tập vào chiều nay, mà ĐT Syria thì cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng với ĐT Việt Nam”.

Không chỉ muốn tập nhiều, Syria đã có tới 2 trận giao hữu ở Thái Lan để làm quen lối chơi Đông Nam Á và điều kiện thời tiết trước khi sang Hà Nội. Về trận hoà 1-1 với ĐT Thái Lan tại Bangkok vào ngày 8/11 vừa qua, HLV Fajer giải thích: “Đấy là trận đấu mà cả ĐT Syria lẫn ĐT Thái Lan đều không chơi hết sức nên mới có tỷ số hoà 1-1, và thêm một phần nữa là khi đó chúng tôi vẫn chưa thích nghi hoàn toàn với điều kiện thời tiết tại Thái Lan. Vì thế, tôi chẳng có lý do gì phải lo lắng với kết quả này. Chúng tôi mang sang Việt Nam thành phần mạnh nhất hiện có của ĐT Syria và mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên