Tân HLV Villarreal đột tử

Nhà cầm quân Manolo Preciado, 54 tuổi, qua đời đêm thứ tư (giờ địa phương) vì một cơn đau tim, khi ông đang ở trong phòng khách sạn tại Valencia.

HLV Manolo Preciado qua đời sau một cơn đau tim.

Cái chết bất ngờ hôm qua là đoạn kết buồn cho cuộc đời vốn có quá nhiều bất hạnh của Preciado. Năm 2002, ông mất người vợ đầu ấp tay gối vì căn bệnh ung thư. Hai năm sau, đứa con trai 15 tuổi của hai người cũng đi theo mẹ trong một vụ tai nạn xe hơi. Predicado khi đó đã tính tìm đến cái chết: "Hoặc là tôi sẽ tiếp tục, nhìn về phía trước, hoặc là tôi sẽ tự kết liễu mình bằng một phát súng vào đầu".

Một tháng sau khi phải nhận vé xuống hạng, ban lãnh đạo Villarreal thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc mời HLV Manolo Preciado ngồi lên chiếc ghế nóng ở mùa giải năm sau. "Tàu ngầm vàng" dự định sẽ chính thức ra mắt thuyền trưởng mới trong ngày hôm nay nhưng việc đáng tiếc đã xảy ra.

Trước khi nhận lời dẫn dắt Villarreal, Manolo Preciado là thuyền trưởng của CLB Sporting Gijon. Chiến tích đáng nhớ nhất trong 6 năm dẫn dắt Sporting Gijon của Manolo Preciado là đánh bại Real ngay tại Bernabeu vào hồi tháng 4/2011. Đây là thất bại đầu tiên của Jose Mourinho trên sân nhà sau 9 năm dẫn dắt Porto, Chelsea, Inter và Real.

Suốt chiều dài sự nghiệp cầm quân, Preciado chỉ gắn bó với các đội bóng nhỏ, ít tên tuổi và nổi tiếng với khả năng liệu cơm gắp mắm. Gijon là đội bóng mà Preciado gắn bó lâu nhất, với gần 6 năm làm việc cho đến khi bị CLB này sa thải hồi đầu năm nay./.