"Thái Nguyên T&T sẽ sớm trở thành thế lực của bóng đá nữ Việt Nam"

VOV.VN - HLV Đoàn Việt Triều của Thái Nguyên T&T kỳ vọng đội bóng này sẽ trở thành thế lực, có thể cạnh tranh chức vô địch của bóng đá nữ Việt Nam trong vòng hai đến ba năm tới.

Ở lượt đi của giải bóng đá nữ VĐQG nữ 2020, Thái Nguyên T&T đã để lại lối chơi khá ấn tượng. Từ đội bóng bị đánh giá yếu ở giải, Thái Nguyên T&T đã thể hiện sự khó chịu khi gặp các đối thủ mạnh, trong đó đáng chú ý nhất là trận hòa 3-3 với đội nữ Hà Nam trong ngày ra quân. 

Chia sẻ với phóng viên VOV.VN về sự tiến bộ của các cầu thủ Thái Nguyên T&T, HLV Đoàn Việt Triều nói: "Năm nay, toàn đội luôn thi đấu với tinh thần quyết tâm cao trong tất cả các trận đấu. Tôi rất hài lòng khi các cầu thủ đã vào trận gặp các đối thủ mạnh hơn với tâm lý thoải mái, có thể thi đấu ngang ngửa với những đội bóng mạnh nhất giải. 

Tất nhiên, chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần cải thiện, đặc biệt là khi gặp các đội ngang cơ hoặc yếu hơn. Có những trận đấu như gặp TPHCM 2 hay Sơn La chúng tôi tạo được rất nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng. 

Trong thời gian qua, chúng tôi đã có sự đầu tư thêm cho công tác tập luyện của đội. Ban huấn luyện đã trang bị máy quay để các em có thể theo dõi lại quá trình mình tập luyện. Nhờ đó, các cầu thủ trẻ của đội có sự tiến bộ rất nhanh. 

Thời gian tới, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục có những sự đầu tư tốt từ nhà tài trợ. Điều kiện ăn ở, sân bãi và dụng cụ tập luyện cho các cầu thủ sẽ tiếp tục được cải thiện. Nếu mọi chuyện tiến triển tốt, đội bóng Thái Nguyên T&T sẽ có thể thi đấu sòng phẳng với các đối thủ hàng đầu trong khoảng 2-3 năm tới. Một khi chúng tôi thi đấu tốt, nhà tài trợ sẽ có những động viên, giúp đỡ xứng đáng".

HLV của đội Thái Nguyên T&T cũng có những chia sẻ về sự cố phản ứng trọng tài của đội Hà Nam trong trận đấu với TPHCM1: "Tôi không muốn nói nhiều về điều đó nhưng rõ ràng việc cầu thủ bỏ khỏi sân không thi đấu như vậy là không nên, đó là hành động phản ứng có phần thái quá. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho chúng tôi cũng như tất cả ban huấn luyện, ban lãnh đạo của các đội bóng dự giải VĐQG, không thể để sự việc tương tự tái diễn trong tương lai". 

Sau khi kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG, Thái Nguyên T&T đang tạm thời có 8 điểm, xếp vị trí thứ 5. Lượt về của giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Nguyên T&T nhọc nhằn hạ Sơn La ngày kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG

VOV.VN - Tại trận đấu cuối cùng của lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG, Thái Nguyên T&T đã vất vả mới đánh bại được Sơn La với tỷ số 1-0.

Phung phí cơ hội, Thái Nguyên T&T hòa đáng tiếc trước TPHCM II

VOV.VN - Vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG 2020, Thái Nguyên T&T thi đấu tốt, tạo được nhiều cơ hội ghi bàn ngon ăn, nhưng vẫn bị TPHCM cầm hòa đáng tiếc ở cuộc đọ sức diễn ra chiều nay (6/10).

Thái Nguyên T&T thua đậm TPHCM I ở giải bóng đá nữ VĐQG 2020

VOV.VN - Thái Nguyên T&T thua đậm TPHCM I ở lượt trận thứ 4 giải bóng đá nữ VĐQG 2020 diễn ra chiều nay (3/10).

Tin cùng chuyên mục