Vòng 11 giải vô địch quốc gia – Eximbank 2011:

Thanh Hóa giành 3 điểm trên sân nhà

Thanh Hoá đã dễ dàng ghi điểm trước Khattoco – Khánh Hòa với 1 đội hình vừa yếu vừa thiếu.

Chiều 17/4, các trận đấu còn lại của vòng 11 giải vô địch quốc gia – Eximbank 2011 được diễn ra trên các sân cỏ cả nước. Một trận đấu đáng chú ý là cuộc hành quân của Khattoco - Khánh Hòa tới làm khách trên sân Thanh Hóa.

Theo nhận định của giới chuyên môn, 3 điểm là điều mà thầy trò huấn luyện viên Lê Thụy Hải có thể làm được trong trận đấu này. Thanh Hóa với lực lượng không quá mới so với các trận đấu trước đây, sự thay đổi đang chú ý là thủ môn kỳ cựu Mạnh Dũng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Mạnh Hà là người được chọn thế chỗ cho vị trí “người gác đền”.

Trong khi đó, Khattoco – Khánh Hòa hành quân tới Thanh Hóa với 1 đội hình vừa yếu lại vừa thiếu, 5 cầu thủ treo giò cùng 2 chân sút chấn thương dài hạn khiến việc bố trí đội hình của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn gặp nhiều vấn đề.

Ngay phút thứ 2, Thanh Hóa đã có lợi thế dẫn trước 1 - 0 khi Công Quốc phía Khánh Hòa để tay chạm bóng trong vòng 16m50. Hoàng Đình Tùng là người lập công mang lại bàn thắng trên chấm phạt đền cho Thanh Hóa.

Có bàn thắng dẫn trước, Thanh Hóa chơi chậm, áp sát và luôn thành công trong việc đưa đối phương vào thế việt vị. Đôi lúc họ lại bỏ lỡ quá nhiều cơ hội có thể biến thành bàn thắng. Đặc biệt là những cú đi bóng cận thành đối mặt với thủ môn của Văn Thắng, Sunday…

Trong khi đó, dù được nhường thế trận nhưng Khattoco – Khánh Hòa lại không biết tận dụng để ghi bàn thắng. Hiệp 2, trên sân có khá nhiều tình huống nóng bỏng khiến trận đấu dán đoạn. Đầu tiên phải kể tới pha vào bóng ác ý của Omar, khiến thủ môn Ngọc Tú phía Khattoco - Khánh Hòa chấn thương mắt phải rời sân… Hay tình huống Quang Vinh chơi bóng bằng tay trong vòng cấm địa đối phương, phải rời rân do nhận thẻ vàng thứ 2 ở phút 87. Ở những phút thi đấu còn lại, Thanh Hóa nỗ lực duy trì trận đấu để bảo toàn tỷ số. Các học trò của huấn luyện viên Lê Thụy Hải đã thực hiện thành công đấu pháp để giành chiến thắng 1 – 0 ngay trên sân nhà.

Phát biểu sau trận đấu, cầu thủ Hoàng Đình Tùng cho biết: “Đây là một trận đấu rất khó khăn cho Thanh Hóa, vì Khánh Hòa là một đội bóng mạnh. Họ rất mạnh, nhưng trận đấu này lại thiếu vắng rất nhiều trụ cột nên Thanh Hoá giành chiến thắng là xứng đáng. Đội chơi rất tốt, đúng đấu pháp mà Ban huấn luyện đề ra. Bây giờ đội đang gặp rất nhiều khó khăn nên các cầu thủ phải cố gắng từng trận đấu. Trận nào cũng là trận chung kết”.

Giành được 3 điểm trên sân nhà, huấn luyện viên Lê Thụy Hải tỏ ra rất hài lòng. Nhà cầm quan này cho rằng: Thanh Hóa không có nhiều ngôi sao nên thắng được trận nào là hạnh phúc trận đó. Cùng với HLV Lê Thụy Hải, Chủ tịch CLB Thanh Hóa – ông Nguyễn Văn Đệ tỏ ra rất hài lòng về thành tích này: “Được sự đầu tư của tỉnh, doanh nghiệp, các cầu thủ đã mang hết trách nhiệm của mình để phục vụ khán giả. Hết giai đoạn 1 chúng tôi sẽ bổ sung lực lượng ngoại binh, còn nội binh sẽ củng cố lại một số vị trí”.

Sau vòng đấu 11, Thanh Hóa hiện đứng vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 15 điểm. Với trận thua này, Khattoco – Khánh Hòa không cải thiện được tình hình và tụt xuống vị trí thứ 5.

Với chiến thắng 2 – 0 trước Hà Nội ACB trên sân nhà, Sông Lam Nghệ An đứng vị trí thứ nhất với 26 điểm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.