Thanh Trung gặp bầu Kiên để thương thảo hợp đồng

Hợp đồng đáo hạn từ 31/1 nên án phạt của bầu Kiên với Thanh Trung khó thi hành

Trong khi CLB Bóng đá Hà Nội đóng quân tại TPHCM để chuẩn bị lên Pleiku làm khách của CLB HAGL thì tiền vệ Đinh Thanh Trung tiếp tục vắng mặt.

Liên lạc cùng cựu tuyển thủ của U23 Việt Nam, Thanh Trung cho biết trong ngày 8/2, anh sẽ bay ra Hà Nội để trực tiếp gặp gỡ bầu Kiên thương thảo lại hợp đồng.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được tiền lót tay, lương thưởng, Thanh Trung khẳng định anh sẽ ra đi, chấp nhận bỏ nửa mùa giải Super League để tìm đội bóng mới. Khả năng anh ra đi là rất cao bởi qua thái độ của bầu Kiên trong trận gặp B.Bình Dương, ông rõ ràng không muốn để yên cho trường hợp của Thanh Trung.

Trao đổi với Bongdaplus, Tiền vệ Đinh Thanh Trung cho biết: 1 tuần trước khi trận B.BD - CLB Hà Nội diễn ra, anh đã gặp trực tiếp HLV Nguyễn Thành Vinh về việc mình đã hết hợp đồng nên về lý, không thể thi đấu cho CLB Hà Nội nữa. “Bởi ai cũng biết, để có thể ra sân thi đấu thì tôi phải có hợp đồng với CLB chủ quản. Đằng này, hợp đồng giữa tôi và CLB Hà Nội đã đáo hạn vào ngày 31/1/2012. ông Vinh thông cảm với hoàn cảnh của tôi và đã vui vẻ chấp nhận”- Thanh Trung nói.

Ngoài ra, anh cũng cho biết, ngày 10/1/2012, đã gửi một lá thư cho bầu Kiên. Nội dung lá thư này là muốn gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội và mong bầu Kiên xem xét. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thanh Trung vẫn chưa nhận được hồi âm từ bầu Kiên, nên đến trận gặp B.BD, Trung xin không đá.

Liên quan đến vấn đề này, luật sư Lê Văn Kiên (Văn phòng Luật sư Ánh sáng công lý) cho rằng: “Theo quy định, người hết hạn hợp đồng thì có quyền từ chối làm việc cho người sử dụng lao động. Ở đây, Thanh Trung đã đáo hạn hợp đồng với CLB Hà Nội vào ngày 31/1/2012 thì anh ta có quyền không đồng ý ra sân thi đấu vào ngày 5/2/2012. Quyền lợi của người lao động bao giờ cũng phải được đảm bảo, vì nếu anh ta ra sân thi đấu khi hợp đồng cũ đã đáo hạn, rồi chấn thương, lúc đó phần thiệt sẽ dành cho cầu thủ. Phần điều khoản trong hợp đồng lao động có giá trị lớn, nếu sau 3 năm hợp đồng, có điều khoản ký tiếp 2 năm nữa. Nhưng lúc đó, hai phía là người sử dụng lao động và người lao động sẽ phải đàm phán thương thảo như giá trị bản hợp đồng mới”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.