Bắn cung Việt Nam xuất sắc giành 2 vé dự Olympic

VOV.VN - Đoàn thể thao Việt Nam đón nhận tin vui trước thềm SEA Games khi có thêm 2 suất chính thức tham dự Olympic 2020 ở môn bắn cung.

1 ngày sau khi cung thủ Nguyễn Văn Đầy giành huy chương đầu tiên cho bắn cung Việt Nam ở đấu trường châu lục, các VĐV bắn cung Việt Nam tiếp tục tạo nên những kỳ tích ở giải bắn cung châu Á. 

Cung thủ Ánh Nguyệt giành vé dự Olympic. (Ảnh: Worldachery.org). 

Cụ thể, ở vòng loại liên khu vực nội dung cung một dây cá nhân nam, Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Chu Đức Anh thi đấu xuất sắc để giành quyền vào chung kết. Tại đây, Phi Vũ thể hiện phong độ ổn định để giành chiến thắng với tỷ số 7-1 để đoạt vé dự Olympic. Tại nội dung cá nhân nữ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt giành được hạng ba chung cuộc và cũng đoạt vé dự Olympic Tokyo. 

Theo quy định, 3 vận động viên có thứ hạng cao nhất đến từ các quốc gia khác nhau ở mỗi nội dung sẽ giành vé trực tiếp tham dự Olympic Tokyo 2020. Trước đó, Nguyễn Văn Đầy giành HCB nội dung cung 3 dây nhưng không có vé dự Olympic do tại Thế vận hội không có nội dung này. 

Đây là lần đầu bắn cung Việt Nam giành vé tham dự Olympic. Điều này sẽ mang đến động lực cho các VĐV cũng như thúc đẩy sự phát triển của bắn cung tại Việt Nam. Bắn cung là 1 trong những bộ môn thể thao lâu đời của Olympic, xuất hiện lần đầu tại Olympic 1900 và liên tục có mặt trong danh sách các môn thi đấu ở các kỳ Olympic từ năm 1972 đến nay. 

Lúc này, thể thao Việt Nam có 4 tấm vé chính thức tham dự Olympic 2020. Trước đó, Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) đã đạt chuẩn để tới Tokyo vào năm 2020./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắn cung Việt Nam giành huy chương lịch sử trước thềm SEA Games

VOV.VN - Cung thủ Nguyễn Văn Đầy mang tin vui về cho bắn cung Việt Nam tại giải vô địch châu Á với tấm HCB nội dung cung 3 dây cá nhân nam. 

Bắn cung lại “hụt vàng” SEA Games, HLV Mạnh Tân nói bình thường thôi

VOV.VN - Theo HLV Cáp Mạnh Tân, ĐT Bắn cung khi chỉ xếp thứ 4 nội dung đồng đội nam và giành HCB đồng đội nữ trong ngày thi đấu thứ hai là chuyện bình thường.

SEA Games 29: Bắn cung nữ Việt Nam tuột HCV đáng tiếc

VOV.VN - Bắn cung nữ Việt Nam tuột tấm HCV ở nội dung đồng đội nữ cung ba dây đáng tiếc trước Malaysia.

SEA Games 16/8: Đoàn TTVN giành huy chương bạc đầu tiên môn bắn cung

VOV.VN - Ở trận chung kết với cung thủ Sri Ranti (Indonesia), Kiều Oanh đã thất bại với tỉ số 142/144 và đành chấp nhận giành HCB ở nội dung cung 3 dây nữ.

Tin cùng chuyên mục