Bộ trưởng thưởng “nóng” 2 VĐV giành huy chương Paralympic

Mức thưởng cho Võ Thanh Tùng là 40 triệu đồng, HLV của Tùng được thưởng 15 triệu đồng. VĐV Cao Ngọc Hùng và HLV nhận 30 triệu đồng.

Sáng 13/9 (theo giờ Việt Nam), Võ Thanh Tùng giành huy chương bạc nội dung bơi tự do 50 m, hạng thương tật S5. Trước đó, vận động viên điền kinh Cao Ngọc Hùng giành huy chương đồng nội dung ném lao.

VĐV bơi lội- Võ Thanh Tùng ( VĐV ngồi xe lăn) được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng. (Ảnh: Getty)

Sau khi nhận tin vui, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng kèm mức thưởng nóng cho 2 vận động viên của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam.

Cụ thể, mức thưởng cho Võ Thanh Tùng là 40 triệu đồng, HLV của Tùng được thưởng 15 triệu đồng. VĐV Cao Ngọc Hùng được thưởng 20 triệu đồng và HLV của anh được thưởng 10 triệu đồng. Đây là hành động kịp thời nhằm ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các VĐV, đã nỗ lực thi đấu.

Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng nói: "Chiến thắng này lại một lần nữa khẳng định được ý chí, nghị lực vươn lên tuyệt vời của các vận động viên thể thao người khuyết tật, đã khắc phục được những khó khăn trong sinh hoạt, tập luyện để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước".

Theo lịch thi đấu, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam còn 3 nội dung nữa trước khi khép lại kỳ Paralympics 2016 ở Rio (Brazil).

Cụ thể, Võ Thanh Tùng còn thi 2 nội dung 50 m ngửa (ngày 17/9), 100 m tự do (18/9). Bên cạnh đó, vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Nhàn thi nhảy xa, hạng khuyết tật T11 hôm 16/9.

Đây là kỳ Paralympics thành công của Thể thao Việt Nam kể từ khi bắt đầu tham dự năm 2000. Tính đến lúc này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Tham gia Paralympics 2016, đoàn Thể thao Việt Nam có 11 VĐV tham gia tranh tài ở 3 môn gồm cử tạ, điền kinh và bơi. Đây là kỳ Thế vận hội mà đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chuẩn bị chu đáo, lực lượng hùng hậu nhất.

Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan cũng đã giành 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại Paralympic 2016./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng gửi thư khen VĐV đưa TTVN vào lịch sử Paralympic Lê Văn Công

VOV.VN - Ngay sau khi giành tấm HCV Paralympic cho thể thao người khuyết tật Việt Nam, VĐV Lê Văn Công đã được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư khen.

Lê Văn Công tặng huy chương vàng Paralympic lịch sử cho các con

VOV.VN - Lực sĩ Lê Văn Công chia sẻ anh cảm thấy tiếc vì không thể đưa các con đi khai giảng nên sẽ giành tặng tấm HCV Paralympic lịch sử cho gia đình.

Tiêu điểm thể thao: Paralympic 2016 “bội thu” huy chương với TTVN

VOV.VN - Với việc giành thêm 1 HCB, 1 HCĐ trong ngày thi đấu 12/9, đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam hiện đang xếp thứ 38 trên bảng tổng sắp huy chương.

Đặng Thị Linh Phượng giành HCĐ Paralympic Rio 2016

VOV.VN - Đô cử Đặng Thị Linh Phượng đã đoạt HCĐ môn cử tạ hạng cân 50 kg nữ tại Paralympic Rio 2016 với thành tích 102kg.

Đoàn Việt Nam có thêm 2 huy chương tại Paralympic Rio

VOV.VN - Trong ngày thi đấu thứ 5 của Paralympic, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có thêm 2 huy chương của các VĐV Võ Thanh Tùng và Cao Ngọc Hùng.

Võ Thanh Tùng giành HCB, phá kỷ lục châu Á ở Paralympic

VOV.VN - Sáng nay(13/9) đoàn TTNKT Việt Nam xuất sắc mang về HCB bơi lội của Võ Thanh Tùng và anh cũng phá kỷ lục châu Á với thành tích 33,87 giây.

Tin cùng chuyên mục