Bóng đá xì-tin

“VFF = Viet Nam Football Funny”, “VFF - một phong cách xì tin” là những khẩu hiệu mà CĐV than Quảng Ninh chăng lên ở sân Chi Lăng trong trận play-off.

Ngồi café với vài cầu thủ vừa lên tập trung ĐTQG, chủ đề trận đấu play-off đặc biệt trong lịch sử bóng đá Việt Nam giữa Navibank Sài Gòn và Than Quảng Ninh được bàn tán rôm rả. “Trình độ giữa V-League và hạng Nhất vẫn còn chênh lệch nhiều lắm. Mấy năm nay có đội hạng Nhất nào thắng đâu, Than Quảng Ninh yếu hơn cũng phải thôi”, “Văn Khải đá trận này được đó. Nó chạy về Navibank Sài Gòn lại ngon”, hàng loạt những ý kiến “bàn về chuyên môn” được đưa ra.

“May Navibank Sài Gòn thắng anh ơi, không có khéo cầu thủ ĐTQG chẳng có quần áo Nike mà mặc đâu”, một cầu thủ nói vậy, khiến tất cả cùng ngớ người mất vài giây chẳng hiểu tại sao. “Thì thế này nhé, nếu Navibank Sài Gòn xuống hạng, một ông Phó của VFF sẽ phải từ chức như tuyên bố. Ông Phó tay hòm chìa khóa, lo tài chính, tài trợ, tiền nong của VFF mà từ chức, thế không dẫn đến nguy cơ cầu thủ ĐTQG chả có quần áo mà mặc còn gì”. Nghe nói vậy, tất cả cùng cười vui, nhưng đằng sau cái cười vui đó có cái gì cứ chán chán, lại đau đau.

“Mà ước gì bọn em đứng thứ 13 nhỉ, biết thế bảo anh em cố mà đá lấy… xuất play-off. Anh tính mà xem, cầu thủ HN T&T đá cả mùa giải dài, đổ mồ hôi sôi nước mắt mới vô địch, rồi được thưởng 5 tỷ đồng. Cầu thủ Navibank Sài Gòn đá đúng 90 phút, thắng đội hạng Nhất yếu hơn, cũng được đúng 5 tỷ đồng. Tính sơ sơ trụ hạng một cái, mỗi cầu thủ có tầm 200 triệu rồi, ngon lành quá còn gì”. Những ý kiến về trận play-off dưới góc nhìn của chính cầu thủ đá bóng đến là đa dạng. Cái trận đấu mà người thắng chẳng vinh quang, người thua cay đắng nhiều quá rồi cũng chẳng thèm “cay” nữa, hóa ra "vui thật".

Có người còn bảo, không biết nếu MU hay Real tận bên trời Tây lỡ có kém quá mà sắp phải xuống hạng, không biết người ta có “quy hoạch” suất xuống hạng để “cứu” không nhỉ? Sau trận đấu, cả một bao tải tiền âm phủ được CĐV Navibank Sài Gòn rải tứ tung ở sân Chi Lăng. Trong trận đấu, trên khán đài xuất hiện 2 biểu ngữ “VFF = Viet Nam Football Funny”, tạm dịch là "Việt Nam bóng đá vui vẻ", và thêm một biểu ngữ “VFF- một phong cách xì-tin”.

Giới phóng viên thể thao bảo nhau “chưa có trận play-off nào đặc biệt như trận đấu này”. Còn khi trận đấu diễn ra, phóng viên trong Nam liên tục nhắn tin cho phóng viên ngoài Bắc đang xem qua TV rằng “ở sân Chi Lăng lắm cái hay, lắm cái vui lắm”. Trận đấu xong xuôi, Navibank Sài Gòn trụ hạng, có ai đó nói: “Thôi thì cũng xong rồi, nói thì cũng nói đủ rồi, thôi quên những cái đã qua đi”.

Đúng là “vui” thật, đúng là xì-tin thật, một trận play-off bạc tỉ đặc biệt có một không hai. Nhưng cầu trời cho nó chỉ có đúng duy nhất một lần. Đừng có bao giờ có lần thứ 2 nữa. Mùa giải năm sau sẽ có mấy suất xuống hạng, mấy suất thăng hạng đây, có chuẩn được ngay từ đầu không, hỡi bóng đá xì-tin? Niềm tin đã thăng hạng, đã xuống hạng, hay đã “giải tán đội”, biến mất khỏi bóng đá Việt Nam lâu rồi?./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.