Chặng đua F1 Việt Nam diễn ra đúng ngày 5/4 theo kế hoạch nhưng chỉ là đua... ảo

Chặng đua F1 Việt Nam diễn ra đúng ngày 5/4 nhưng chỉ là đua... ảo

VOV.VN - F1 đã tổ chức giải đua xe giả lập dưới dạng game online có tên là F1 eSports Virtual Grand Prix với chặng Việt Nam diễn ra ngày 5/4.

Với diễn biến của tình hình dịch Covid-19 toàn cầu, đến nay, 8 chặng đua của mùa giải Công thức 1 năm 2020 bị hoãn/hủy. Trước mong mỏi của các fan hâm mộ, F1 đã tổ chức giải đua xe giả lập dưới dạng game online có tên là F1 eSports Virtual Grand Prix. Chặng đua giả lập F1 Việt Nam sẽ được tổ chức vào đúng vào ngày 5/4 – đúng lịch dự kiến ban đầu của giải 2020.

Chặng đua vào ngày 5/4/2020 của F1 eSports Virtual Grand Prix sẽ mô phỏng chặng đua Việt Nam trên mô hình đường đua Albert Park của Australia (do Đường đua Hà Nội chưa có trên hệ thống trò chơi video của F1 năm 2019). 

chang dua f1 viet nam dien ra dung ngay 5/4 theo ke hoach nhung chi la dua... ao hinh 1
Chặng đua F1 Việt Nam vẫn diễn ra đúng ngày 5/4 theo kế hoạch mùa giải F1 2020 nhưng chỉ là... đua ảo.

Các tay đua chính thức đồng ý tham gia chặng đua này là Charles Leclerc, Alex Albon, George Russell, Lando Norris và Nicholas Latifi. Các tay đua sẽ tham gia cuộc đua từ xa với một máy chủ được phát trực tiếp từ Đấu trường Gfinity Esports từ 20h (BST) ngày Chủ nhật này (5/4).

Chặng đua này cũng đồng thời sẽ có sự tham gia của cựu tay đua Johnny Herbert và một loạt các ngôi sao khác bao gồm Nhà vô địch World Cup Cricket của Anh, Nhân vật thể thao của năm của BBC và Red Bull Athlete - Ben Stokes… và nhiều cái tên nữa sẽ được công bố trong những ngày tới.

Chặng đua giả lập dự kiến có 28 vòng và sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh YouTube, Twitter và Facebook chính thức của F1 với thời lượng dự kiến khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Virtual Grand Prix cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình của các đối tác quốc tế của F1 như Sky Sports và Sky Sports Main Event. 

Do mỗi tay đua có kỹ năng chơi game khác nhau nên trò chơi sẽ có các trình điều khiển và cài đặt phù hợp nhằm khuyến khích sự cạnh tranh và tăng tính giải trí, bao gồm chạy hiệu suất xe bằng nhau với các cài đặt cố định, giảm thiệt hại xe và phanh chống khóa tùy chọn và kiểm soát lực kéo cho những người ít quen thuộc với trò chơi.

Sau khi chặng đua Vietnam Grand Prix giả lập kết thúc, một chặng đua F1 eSports Pro Exhibition đặc biệt với các game thủ eSports sẽ diễn ra từ 21h30 (BST). Chương trình sẽ được phát sóng các kênh YouTube, Twitch và Facebook chính thức của F1 cũng như các đài truyền hình được chọn và dự kiến sẽ chạy trong 1 giờ đồng hồ.

Julian Tan, Trưởng phòng Sáng kiến Kinh doanh Kỹ thuật số và Esports cho biết “Sau thành công đầy ấn tượng của chặng đua F1 eSports Virtual Bahrain Grand Prix, chúng tôi rất vui mừng được trở lại với người hâm mộ trong chặng đua thứ hai với các tay đua trên vạch xuất phát là những ngôi sao của F1 trong quá khứ, hiện tại và tương lai cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trong thể thao và giải trí. Chúng tôi mong làm giảm nhẹ phần nào những khó khăn mà chúng ta đang trải qua và người hâm mộ vẫn có thể được “hâm nóng” như đang tham dự các chặng đua F1 một cách quen thuộc nhưng cũng đầy mới lạ.”  

Trước đó, chặng đua đầu tiên được thực hiện trên mô hình đường đua của Bahrain Grand Prix ngày 22/3/2020. Đây là cách để F1 có thể mang các chặng đua đến với fan của mình trên khắp thế giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close