Chặng đua F1 Việt Nam diễn ra đúng ngày 5/4 nhưng chỉ là đua... ảo

VOV.VN - F1 đã tổ chức giải đua xe giả lập dưới dạng game online có tên là F1 eSports Virtual Grand Prix với chặng Việt Nam diễn ra ngày 5/4.

Với diễn biến của tình hình dịch Covid-19 toàn cầu, đến nay, 8 chặng đua của mùa giải Công thức 1 năm 2020 bị hoãn/hủy. Trước mong mỏi của các fan hâm mộ, F1 đã tổ chức giải đua xe giả lập dưới dạng game online có tên là F1 eSports Virtual Grand Prix. Chặng đua giả lập F1 Việt Nam sẽ được tổ chức vào đúng vào ngày 5/4 – đúng lịch dự kiến ban đầu của giải 2020.

Chặng đua vào ngày 5/4/2020 của F1 eSports Virtual Grand Prix sẽ mô phỏng chặng đua Việt Nam trên mô hình đường đua Albert Park của Australia (do Đường đua Hà Nội chưa có trên hệ thống trò chơi video của F1 năm 2019). 

Chặng đua F1 Việt Nam vẫn diễn ra đúng ngày 5/4 theo kế hoạch mùa giải F1 2020 nhưng chỉ là... đua ảo.

Các tay đua chính thức đồng ý tham gia chặng đua này là Charles Leclerc, Alex Albon, George Russell, Lando Norris và Nicholas Latifi. Các tay đua sẽ tham gia cuộc đua từ xa với một máy chủ được phát trực tiếp từ Đấu trường Gfinity Esports từ 20h (BST) ngày Chủ nhật này (5/4).

Chặng đua này cũng đồng thời sẽ có sự tham gia của cựu tay đua Johnny Herbert và một loạt các ngôi sao khác bao gồm Nhà vô địch World Cup Cricket của Anh, Nhân vật thể thao của năm của BBC và Red Bull Athlete - Ben Stokes… và nhiều cái tên nữa sẽ được công bố trong những ngày tới.

Chặng đua giả lập dự kiến có 28 vòng và sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh YouTube, Twitter và Facebook chính thức của F1 với thời lượng dự kiến khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Virtual Grand Prix cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình của các đối tác quốc tế của F1 như Sky Sports và Sky Sports Main Event. 

Do mỗi tay đua có kỹ năng chơi game khác nhau nên trò chơi sẽ có các trình điều khiển và cài đặt phù hợp nhằm khuyến khích sự cạnh tranh và tăng tính giải trí, bao gồm chạy hiệu suất xe bằng nhau với các cài đặt cố định, giảm thiệt hại xe và phanh chống khóa tùy chọn và kiểm soát lực kéo cho những người ít quen thuộc với trò chơi.

Sau khi chặng đua Vietnam Grand Prix giả lập kết thúc, một chặng đua F1 eSports Pro Exhibition đặc biệt với các game thủ eSports sẽ diễn ra từ 21h30 (BST). Chương trình sẽ được phát sóng các kênh YouTube, Twitch và Facebook chính thức của F1 cũng như các đài truyền hình được chọn và dự kiến sẽ chạy trong 1 giờ đồng hồ.

Julian Tan, Trưởng phòng Sáng kiến Kinh doanh Kỹ thuật số và Esports cho biết “Sau thành công đầy ấn tượng của chặng đua F1 eSports Virtual Bahrain Grand Prix, chúng tôi rất vui mừng được trở lại với người hâm mộ trong chặng đua thứ hai với các tay đua trên vạch xuất phát là những ngôi sao của F1 trong quá khứ, hiện tại và tương lai cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trong thể thao và giải trí. Chúng tôi mong làm giảm nhẹ phần nào những khó khăn mà chúng ta đang trải qua và người hâm mộ vẫn có thể được “hâm nóng” như đang tham dự các chặng đua F1 một cách quen thuộc nhưng cũng đầy mới lạ.”  

Trước đó, chặng đua đầu tiên được thực hiện trên mô hình đường đua của Bahrain Grand Prix ngày 22/3/2020. Đây là cách để F1 có thể mang các chặng đua đến với fan của mình trên khắp thế giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid hiện nay./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Có thành viên mắc Covid-19, đội McLaren rút lui khỏi F1 Australia

VOV.VN - Đội đua McLaren đã rút lui không tham dự giải đua xe F1 chặng Australia GP sau khi một thành viên đội này dương tính với SARS-CoV-2. 

Hoãn giải đua xe F1 chặng Hà Nội vì dịch Covid-19

VOV.VN - Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4-5/4/2020

Có thể hủy thêm 3 chặng đua F1 vì Covid-19

VOV.VN - Thông tin từ báo chí Anh, nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, BTC F1 sẽ phải hủy bỏ thêm 3 chặng đua nữa trong mùa giải 2020.

Chặng đua F1 Bahrain không khán giả vì Covid-19: Chặng Hà Nội thì sao?

VOV.VN - Sau khi hoãn chặng Trung Quốc, chặng đua F1 Bahrain đã đưa ra quyết định lịch sử với việc tổ chức không khán giả vì Covid-19. Còn chặng Hà Nội thì sao?

Chặng đua F1 Australia bị hoãn vì Covid-19

VOV.VN - Chặng đua F1 tại Australia sẽ không được tổ chức đúng hạn sau khi một thành viên của đội McLaren dương tính với SARS-CoV-2. 

Người dân đổ xô xem trình diễn mô hình xe đua F1 ở Hà Nội

VOV.VN - Người dân đổ xô xem trình diễn mô hình xe đua F1 bằng composite diễn ra vào ngày hôm nay tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục