Chặng F1 Tây Ban Nha: Hamilton lập lại trật tự, vượt mặt huyền thoại Schumacher

VOV.VN - Lewis Hamilton giành chiến thắng tại chặng F1 Tây Ban Nha, có lần 156 đứng trên bục nhận giải, chính thức "vượt mặt" huyền thoại Michael Schumacher.

Chặng đua F1 Tây Ban Nha đã diễn ra trong thời tiết mùa hè nóng bức. Lewis Hamilton xuất phát ở vị trí đầu tiên và nhanh chóng vượt lên. Đồng đội của anh – Valtteri Bottas xuất phát ở vị trí thứ hai đã có một màn bứt phá không thành công, bị Max Verstappen (Red Bull) và Lance Stroll (Racing Point) vượt mặt và đẩy xuống vị trí thứ tư. Tuy nhiên Bottas đã nhanh chóng vượt qua Stroll giành lại vị trí thứ ba chung cuộc.

Chặng đua Circuit de Barcelona-Catalunya. 

Kết thúc chặng đua, Hamilton về đích nhanh hơn 24 giây so với Verstappen và 44 giây trước Bottas. Với chiến thắng này, điểm số của Hamilton là 132, hơn Verstappen 37 điểm và Bottas 43 điểm.

Lewis Hamilton (giữa) chính thức "vượt mặt" huyền thoại Michael Schumacher với kỷ lục 156 lần đứng trên bục nhận giải sau khi về nhất chung cuộc ở chặng đua F1 Circuit de Barcelona-Catalunya.

Max Verstappen lại trở thành tâm điểm của chặng đua khi có một màn đối đáp khá “nóng nảy” trên radio của đội. Ở vòng đua thứ 20, anh bắt đầu cằn nhằn: “Cái lốp này hỏng rồi và tôi mất quá nhiều thời gian”. 

Max Verstappen hài lòng với vị trí thứ 2 chung cuộc tại chặng đua F1 Circuit de Barcelona-Catalunya. 

Khi được trả lời là chưa đến lúc thay lốp vì cần duy trì khoảng cách với Hamilton ở phía trước, Verstappen cộc cằn đáp lại: “Hãy tập trung vào chặng đua của chúng ta hơn là nhìn vào Hamilton. Rõ ràng là khi sử dụng lốp mềm thì chúng ta không thể nhanh bằng họ, do đó hãy tập trung vào việc của mình và để họ lo việc của họ”. Cuối cùng, Verstappen đã bảo vệ thành công vị trí á quân chặng đua và hài lòng với kết quả này.

Đội Ferrari tiếp tục có một chặng đua không thành công khi xe của Charles Leclerc gặp sự cố ở vòng đua thứ 37 và phải bỏ cuộc ở vòng đua thứ 41. Đồng đội của anh, Sebastian Vettel có tiến bộ so với các chặng đua trước. Áp dụng chiến thuật mạo hiểm thay lốp 1 lần, Vettel đã về đích ở vị trí thứ bảy dù xuất phát ở vị trí thứ 11.

Racing Point (hồng) có một chặng đua bứt phá tại Circuit de Barcelona-Catalunya.

Trong khi đó, đội đua màu hồng Racing Point có một chặng đua bứt phá và chứng tỏ sức mạnh của động cơ Mercedes. Lance Stroll sau màn tranh đua với Bottas ở vòng đầu của chặng đã về đích ở vị trí thứ tư, kế đó là đồng đội của anh, Sergio Perez, người vừa vắng mặt 2 tuần vì mắc Covid-19. Đây là kết quả tốt nhất của đội Racing Point trong mùa giải năm nay tính đến thời điểm này. 

Chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra ngày 28-30/8 tại Bỉ./.

Viết bình luận