Châu Tuyết Vân và đồng đội giành HCV Grand Prix Taekwondo thế giới

Châu Tuyết Vân và đồng đội đã thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung quyền đồng đội sáng tạo ở giải Grand Prix Taekwondo thế giớ

Giải Grand Prix Taekwondo thế giới 2019 diễn ra tại  Foro Alitico, Roma từ ngày 7 – 9/6 quy tụ đông đảo VĐV hang đầu thế giới. Đây là cơ hội cho các VĐV Việt Nam tích luỹ thêm điểm số nhằm giành vé đến Olympic 2020 ở Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên nội dung quyền được đưa vào thi đấu tại giải Grand Prix Taekwondo thế giới

Tại giải thi đấu quyền Taekwondo chuyên nghiệp lần này, Taekwondo thế giới (WT) chỉ trao giải nhất, nhì và giải ba (không có đồng hạng ba) nên các cuộc thi tại rất hấp dẫn. Đây là một trong những nội dung trọng điểm của Taekwondo VN tại SEA Games 30 – Philippines 2019. Do đó Việt Nam cử những VĐV tốt nhất tham dự giải.

Hình ảnh: Châu Tuyết Vân và đồng đội giành HCV Grand Prix Taekwondo thế giới số 2

VĐV Nguyễn Đình Khôi 

Trong ngày thi đấu đầu tiên, VĐV Nguyễn Đình Khôi đã xuất sắc vượt qua chính mình đoạt HCB, Với số điểm 7,700, Khôi xếp sau Lin Yu-han của Đài Loan (TQ) và thắng điểm xa so với các VĐV của khu vực Đông Nam Á.

Đến ngày thi đấu cuối cùng, Trương Thị Kim Tuyền đoạt HCĐ hạng cân đối kháng sau khi thua VĐV người Hàn Quốc với tỷ số 3- 13.

Hình ảnh: Châu Tuyết Vân và đồng đội giành HCV Grand Prix Taekwondo thế giới số 3

Năm VĐV giành HCV quyền đồng đội sáng tạo

Trong khi đó, Châu Tuyết Vân và các đồng đội ở nội dung quyền sáng tạo đã thu đấu xuất sắc để giành HCV với số điểm tuyệt đối, cao nhất giải 7,900. Năm VĐV: Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung, Hứa Văn Huy lần đầu tiên giành HCV ở giải đấu Grand Prix Taekwodo. Qua đó khẳng định vị thế của quyền Taekwondo Việt Nam trên đấu trường quốc tế để sẵn sàng hướng đến SEA Games 30, lần đầu đưa nội dung quyền sáng tạo vào thi đấu.

Kết thúc Giải Grand Prix thế giới Roma 2019, Việt Nam đoạt 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

VnExpress Marathon 2019 khuấy động thành phố biển Quy Nhơn

VOV.VN - Giải thể thao đã góp phần tích cực trong việc quảng bá con người và cảnh quan Quy Nhơn, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế địa phương.

De Ligt sốc trước câu nói của Ronaldo

VOV.VN - Trung vệ De Ligt tiết lộ, anh sốc khi được Ronaldo rủ sang Juventus chơi bóng ở mùa giải tới.

Clip: Công Phượng và ĐT Việt Nam được gì sau trận gặp ĐT Curacao?

VOV.VN - BLV Ngô Quang Tùng, nhà báo Trần Tiến Đức nêu quan điểm về Công Phượng và ĐT Việt Nam sau trận chung kết King's Cup với ĐT Curacao.

Tin cùng chuyên mục