Chuyện chàng kình ngư thống trị bơi đường dài ABG 5 nhờ ăn phở Việt

Chuyện chàng kình ngư thống trị bơi đường dài ABG 5 nhờ ăn phở Việt

VOV.VN - Vitaliy Khudyakov đang là hiện tượng của ABG 5 khi thống trị môn bơi đường dài với 2 tấm HCV 5 và 10km nam, tiết lộ bí quyết nhờ ăn phở Việt Nam.

Năm nay 22 tuổi, Vitaliy Khudyakov đang là ngôi sao sáng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG) lần thứ 5 khi giành cả 2 tấm HCV ở môn bơi đường dài (marathon swimming) với các nội dung 5km và 10km nam. 

Đoàn thể thao Kazakhstan đang trong top đầu trên bảng tổng sắp huy chương tính đến chiều ngày 25/9 (ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ABG 5) nhờ 2 tấm HCV của Vitaliy Khudyakov cùng tấm HCĐ cũng ở nội dung bơi đường dài 10km nữ của Xeniya Romanchuk.

chuyen chang kinh ngu thong tri boi duong dai abg 5 nho an pho viet hinh 1
Một mình Vitaliy Khudyakov đưa đoàn Kazakhstan bay cao trên bảng tổng sắp huy chương khi thống trị môn bơi đường dài nam. (Ảnh: Trường Giang). 

Chia sẻ với VOV.VN, “kình ngư vàng” đến từ Kazakhstan nói: “Tôi rất hạnh phúc khi giành cú đúp HCV tại đại hội năm nay. Đây mới là kỳ đại hội thứ hai trong sự nghiệp của tôi và thật tuyệt vời khi thành tích của tôi luôn ổn định như vậy”.

Vitaliy Khudyakov đến với môn bơi lội hết sức tình cờ, khi anh tham dự CLB môn bơi ở trường học năm 7 tuổi và ngay lập tức giành một giải nhỏ cho các VĐV nhí. Cứ như vậy 8 năm sau đó, kình ngư sinh năm 1994 bước vào con đường của một VĐV chuyên nghiệp và ABG 5 lần này chính là kỳ đại hội thành công nhất trong sự nghiệp của Vitaliy.

chuyen chang kinh ngu thong tri boi duong dai abg 5 nho an pho viet hinh 2
Dù rất mệt khi vừa hoàn thành xong bài thi, Vitaliy vẫn vui vẻ trả lời báo chí. (Ảnh: Ngọc Duy).

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống thể thao khi bố mẹ Vitaliy chỉ là những viên chức bình thường và thậm chí không quá đam mê với các môn thể thao, trong đó có bơi lội, tuy nhiên, chàng trai người Kazakhstan từng bước khẳng định tên tuổi của mình khi nỗ lực từng ngày, từng giờ tập luyện và thi đấu trên đường đua xanh.

“Tôi cũng không biết vì sao mình có thể thi đấu tốt như vậy trong hai ngày thi đấu liên tiếp hết sức căng thẳng. Có lẽ là nhờ thành phố Đà Nẵng đẹp tuyệt vời và cả món phở Việt Nam nữa. Tôi thích đồ ăn ở Việt Nam, đặc biệt là phở, tôi có thể ăn mỗi ngày. Có thể xem đây là bí quyết thành công của tôi tại đại hội năm nay cũng được”, Vitaliy Khudyakov vui vẻ chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close