Đà Nẵng sẵn sàng cho khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5)

VOV.VN - Theo ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5) đã hoàn tất.

Ngày 24/9 tới, Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5) sẽ chính thức khai mạc tại Thành phố Đà Nẵng. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã phỏng vấn ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng về sự kiện thể thao mang tầm cỡ châu lục này.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ.

Phóng viên: Thưa ông, 2 ngày nữa là Đại Hội thể thao bãi biển châu Á 2016 chính thức khai mạc, lúc này công tác chuẩn bị của thành phố Đà Nẵng đến đâu? 

Ông Huỳnh Đức Thơ: Trong hơn 1 năm qua, ban tổ chức, các cơ quan trung ương và đặc biệt là địa phương chúng tôi đã tích cực chuẩn bị cho sự kiện cực kỳ lớn về thể thao của cả nước nói chung và của thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Đây là sự kiện thể thao mang tính chất quốc tế rất tầm cỡ. Ý thức được việc đó nên chính quyền thành phố Đà Nẵng tích cực chỉ đạo. Là địa phương đăng cai, nhưng cũng có thể nói mình làm chủ của sự kiện này, chúng tôi làm bằng tất cả sự nhiệt huyết và hết mình. Tôi tin rằng đến giờ phút này mọi công tác chuẩn bị của thành phố Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan của Trung ương rất hoàn hảo.

Phóng viên: Thời điểm này, Đà Nẵng đang bước vào mùa mưa bão. Theo dự báo, trong vài ngày tới vẫn sẽ tiếp tục mưa to, điều này có ảnh hưởng đến chất lượng của ABG 5 và thành phố Đà Nẵng đã có những phương án dự phòng nào thưa ông?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Việc định thời điểm tổ chức ABG 5 từ trước, chúng ta cũng không có khả năng dự đoán được đến lúc tổ chức sự kiện này là trời mưa và dự báo là trong vài ngày tới vẫn còn mưa.

Nhưng tôi nghĩ đây là đại hội thể thao biển cho nên tôi nghĩ là khán giả họ sẽ đến tham gia và cổ vũ, và mưa cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu. Còn lễ khai mạc tôi nghĩ không ảnh hưởng gì lớn, lễ khai mạc vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Tôi chưa nghe Sở thể thao báo cáo lại đến giờ phút này, mọi việc vẫn sẽ diễn ra như vậy, tuy nhiên trong trường hợp trời mưa hay bão vẫn có những phương án dự phòng.

Phóng viên: Thưa ông, việc đăng cai sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục như ABG 5 giúp ích thế nào đến sự phát triển về kinh tế và du lịch của Đà Nẵng?

Ông Huỳnh Đức Thơ: Tất nhiên, đây là một sự kiện thể thao nhưng gắn liền với hoạt động du lịch của thành phố Đà Nẵng. Trước đó, từng có kế hoạch là đăng cai ở Khánh Hòa và Bình Thuận, Ninh Thuận. Nhưng, qua một thời gian rất dài khảo sát và làm việc với chính quyền địa phương thì OCA đã quyết định chọn thành phố Đà Nẵng.

Điều đó có nghĩa là Đà Nẵng đầy đủ điều kiện để tổ chức những sự kiện lớn tầm cỡ quốc tế như sự kiện thể thao ABG 5. Sự kiện này một lần nữa cũng là động lực để thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng cũng như ngành dịch vụ nói chung và ngành du lịch nói riêng.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh: Trong bão, Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cho ABG5
Hình ảnh: Trong bão, Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cho ABG5

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần - ABG5 khẩn trương đối phó với mưa bão. 

Hình ảnh: Trong bão, Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cho ABG5

Hình ảnh: Trong bão, Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cho ABG5

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần - ABG5 khẩn trương đối phó với mưa bão.