Gần 10.000 người tham gia giải chạy marathon đón năm mới tại TPHCM

Gần 10.000 người tham gia giải chạy marathon đón Năm mới

VOV.VN - Sáng nay (5/1), gần 10.000 người tham dự giải marathon TPHCM, giải chạy bộ thường niên được tổ chức vào đầu năm cho người dân tại TPHCM.
gan 10.000 nguoi tham gia giai chay marathon don nam moi tai tphcm hinh 1
Thông qua giải chạy, phong trào rèn luyện thể thao càng được lan toả mạnh mẽ hơn

Giải marathon TPHCM là một trong những giải marathon tiên phong phát triển phong trào chạy bộ ở Việt Nam. Với thông điệp “Hơn cả một cuộc đua”, năm 2020 là lần thứ 7 giải chạy này được tổ chức, dần khẳng định đây là một trong những giải chạy bộ đường trường lâu đời và thành công nhất ở trong nước.

Giải chạy lần này có sự góp mặt từ các vận động viên chuyên nghiệp cấp quốc gia cho đến vận động viên nghiệp dư từ các tập thể, doanh nghiệp, câu lạc bộ và hội nhóm thể thao.

Các cự ly chạy đa dạng bao gồm: marathon 42 km, bán marathon 21 km, cho đến cự ly ngắn như 10 km, 5 km và 1,5 km dành cho trẻ em. Ngoài người dân trong nước, năm nay có gần 1.700 vận động viên đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải chạy.

Những nước có nhiều người tham dự nhất là Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, một số nước khác lần đầu tham dự giải là Bhutan, Rwandan, Syrian, Estonian.

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn điền kinh TPHCM đánh giá, phong trào thể dục thể thao đang ngày càng được người dân quan tâm, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện được nhận thức về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khoẻ.

"Qua các giải marathon của TPHCM tổ chức, lực lượng thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia rất nhiều. Slogan “Hơn cả một cuộc đua” có ý nghĩa đòi hỏi mỗi người chiến thắng mọi vấn đề, thử thách con người. Đồng thời là sự đóng góp của mình trong nhiều vấn đề đối với xã hội”, ông Hinh nói.

gan 10.000 nguoi tham gia giai chay marathon don nam moi tai tphcm hinh 2
Một vận động viên vui mừng với thành tích đạt được

Tại nội dung marathon nữ, vận động viên vừa giành huy chương đồng trong kỳ SEA Games 30 Phạm Thị Hồng Lệ về đích đầu tiên với thời gian 3 tiếng 48 giây. Nội dung marathon nam ghi nhận vận động viên vô địch mới là Saeki Makino (Nhật Bản) với thành tích 2 tiếng 33 phút 15 giây.

Tham gia giải chạy, vận động viên nghiệp dư Trương Thị Trang Thanh Liễu (ngụ Quận 7) cho biết, mình gắn bó với giải marathon này từ những lần đầu tiên, khi đó chỉ mới có những cự ly ngắn dưới 10 km. Lần này, chị Liễu hoàn thành cự ly 21 km, sau đó sẽ tiếp tục tham gia ở các cự ly chạy khác. Theo chị Liễu, giải chạy marathon đang có nhiều người trẻ tham dự, góp phần lan toả mạnh mẽ phong trào hơn nữa:

"Thật sự sức khoẻ rất quan trọng, có sức khoẻ để làm việc và tinh thần cũng tốt lên. Việc rèn luyện sức khoẻ nếu không thể chạy nhanh được thì có thể bắt đầu bằng việc đi bộ, từ đó cơ bắp và tim sẽ khoẻ lên, từ đó có thể chạy nhanh dần lên”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close