Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2019: Kỳ vọng đặt lên vai các kỳ thủ trẻ

VOV.VN - Giải Cờ vua Quốc tế HDBank mùa thứ 9, năm 2019 đã khởi tranh sáng nay (7/3) tại TPHCM với sự góp mặt hơn 300 kỳ thủ.

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2019 được đánh giá là một trong những giải đấu có cấp độ chuyên môn cao đối với các giải cờ vua Quốc tế trên thế giới. Bên cạnh bảng Masters có 148 kỳ thủ đẳng cấp tham dự. Năm nay là năm thứ 4 giải có thêm bảng Challengers (Thử thách) - nơi tranh tài của các kỳ thủ có Elo thấp hoặc chưa có Elo tham dự, hiện bảng đấu này thu hút 156 kỳ thủ.

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank mùa thứ 9, năm 2019 đã chính thức khởi tranh sáng nay (7/3) tại TPHCM với sự góp mặt hơn 300 kỳ thủ đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Giải Vô địch Bảng này là 1.200 USD. Riêng các kỳ thủ nữ sẽ tranh tài với các kỳ thủ nam theo thể thức cờ tiêu chuẩn, đấu 9 ván xếp hạng nhưng sẽ được tính giải thưởng riêng. Phần thưởng cho Vô địch Nam bảng Masters: 16.000 USD, Vô địch Nữ 5.000 USD. Nếu vô địch là kỳ thủ Nữ thì đồng thời được hưởng cả hai giải thưởng trên.

Giải năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến 60.000 USD, cao nhất từ trước đến nay thu hút nhiều siêu đại kiện tướng quốc tế trong top 100 của thế giới, hệ số Elo trung bình là 2.314, như:  Wang Hao (Trung Quốc); Mareco Sandro (Argentina), Demchenko Anton (Nga); Cheparinov Ivan (Geogria). Những nữ kỳ thủ tài năng có Stefanova Antoaneta (Bulgaria); Tokhirjonova Gulrukhbegim (Uzbekistan); Sukandar Irine Kharisma (Indonesia).

Nước chủ nhà Việt Nam có dàn kỳ thủ trẻ tài năng tranh tài, như: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Phạm Lê Thảo Nguyên. Năm nay, các kỳ thủ này phải gánh vác trách nhiệm giành vị trí cao nhất cho Việt Nam khi siêu Đại kiện tướng Lê Quang Liêm không thể góp mặt do trùng lịch thi đấu với giải quốc tế.

Ông Nguyễn Phước Trung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam – Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Qua các cuộc thi đầu gần đây chúng ta mới thấy các VĐV Việt Nam như Nguyễn Ngọc Trường Sơn vừa đạt huy chương vàng Olympic cờ Vua 2018, Trần Tuấn Minh vừa đạt huy vàng Đại hội thể dục thể thao toàn quốc. Các kỳ thủ đang có chiều hướng đi lên về chất lượng. Tin tưởng rằng các vận động viên Việt Nam cũng sẽ là lực lượng đủ khả năng để canh tranh lớn tại giải này”./.

Vinh Quang/ VOV- TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Lê Quang Liêm gây bất ngờ tại giải Cờ vua Siêu kiện tướng

VOV.VN - Tại giải cờ vua Siêu đại kiện tướng, sau ván đấu thứ nhất, kỳ thủ Việt Nam Lê Quang Liêm đã cầm hòa kỳ thủ có hệ số Elo cao nhất giải.

Cờ vua giành HCV thứ 7 cho thể thao Việt Nam tại ASIAN Para Games

VOV.VN - Chiều 12/10, đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có tấm HCV thứ 7 ở ASIAN Para Games tại môn cờ vua. 

Giải Cờ Vua Quốc tế HDBank 2019 thu hút hơn 300 kỳ thủ tham dự

VOV.VN - Giải Cờ vua Quốc tế HDBank mùa thứ 9, năm 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 7/3 đến 13/3/2019 tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục