Giải Mekong Delta Marathon lần thứ 2 với thông điệp bảo vệ môi trường

Giải Mekong Delta Marathon lần thứ 2 với thông điệp bảo vệ môi trường

VOV.VN - Giải Mekong Delta Marathon lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào ngày 30/8 với thông điệp bảo vệ môi trường.

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên vào năm ngoái, năm nay, giải Mekong Delta Marathon lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào ngày 30/8. Đây là giải đấu với thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường  “Save Mekong Delta”, “Mỗi vận động viên chạy - 01 cây xanh được trồng”.

giai mekong delta marathon lan thu 2 voi thong diep bao ve moi truong hinh 1
BTC họp báo giới thiệu giải (Ảnh: Hà Khánh). 

Giải năm nay dự kiến thu hút 6.500 vận động viên, thi đấu ở các nội dung 5km, 10km, 21km và 42km. Các vận động viên sẽ chính thức thi đấu từ 4h sáng ngày 30/8/2020. Đường chạy được thiết kế độc đáo, bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn để các vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước.

Với thông điệp “Save Mekong Delta”, “Mỗi vận động viên chạy - 01 cây xanh được trồng”, năm nay cứ mỗi vận động viên đăng kí tham gia, Ban Tổ chức sẽ trích kinh phí tổ chức trồng cây tại Lễ hội trồng cây được tổ chức vào sáng ngày 29/8/2020.

giai mekong delta marathon lan thu 2 voi thong diep bao ve moi truong hinh 2
Giới thiệu trang phục thi đấu chính thức của giải. (Ảnh: Hà Khánh). 

Để thu hút thêm du khách, năm nay, giải cũng được tỉnh Hậu Giang nâng tầm thành Lễ hội Thể thao - Du lịch Mekong Delta Marathon. Trong khuôn khổ giải sẽ có Hội chợ Công nghiệp và Thương mại nhằm giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Hậu Giang nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, quy tụ hơn 100 gian hàng phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm cho Vận động viên và du khách; Lễ hội Ẩm thực - Trái cây và Bánh dân gian Hậu Giang.

Ngoài ra, một đêm hội nghệ thuật được đầu tư và dàn dựng công phu, giới thiệu cảnh trí và con người miền Tây được trình diễn trong đêm khai mạc Lễ hội, hứa hẹn trở thành một trong những điểm nhấn của chương trình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close