Giải Vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân dân lần thứ 38

VOV.VN - Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 38 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, từ ngày 12/7 đến 19/7/2020, tại Nhà thi đấu thể thao Hồ Xuân Hương, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam; Sở Văn hoá- Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2020. Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 38 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay.

Ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân.

Ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Trưởng ban Chỉ đạo giải cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng năm nay lại là một trong những kỳ giải đạt kỷ lục về số lượng vận động viên và số đoàn tham gia với 175 vận động viên đến từ 18 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Thông qua giải sẽ kiểm tra, đánh giá trình độ vận động viên, công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên ở các câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp, đồng thời tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển quốc gia dự các giải đấu quốc tế trong năm 2020, hướng tới  SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021.

Theo ông Trần Hữu Việt, Vụ trưởng Văn hóa- Văn nghệ Báo Nhân Dân, Trưởng ban Tổ chức, nét mới của giải năm nay là lần đầu tiên trong số các câu lạc bộ chuyên nghiệp dự giải có cả những câu lạc bộ bóng bàn của các nghệ sĩ vốn đã có nhiều năm tập luyện, thi đấu đỉnh cao.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Lần đầu tiên, BTC Giải tổ chức cuộc thi Chụp ảnh Marathon “Những khoảnh khắc đẹp của Giải VĐBB toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38” dành cho các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên cùng khán giả. Cũng lần đầu tiên, BTC lập fanpage “Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 38”, liên tục cập nhật lịch thi đấu, ảnh, clip diễn biễn, kết quả các trận đấu. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 38, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu.

Trong thời gian diễn ra giải đấu, Ban Tổ chức giải cùng các nhà tài trợ sẽ thực hiện một số hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực với cộng đồng: tặng dụng cụ thi đấu bóng bàn, giao lưu giữa các vận động viên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên