Ha Thanh khong “ngan” cac doi thu nhap tich o SEA Games <VOV.VN

Hà Thanh không “ngán” các đối thủ nhập tịch ở SEA Games

VOV.VN -Niềm hy vọng vàng của TDDC Việt Nam, Phan Thị Hà Thanh chia sẻ không e ngại trước các VĐV gốc châu Âu nhập tịch tham dự SEA Games.

Chiều 8/6, Phan Thị Hà Thanh tiếp tục chứng tỏ vị thế số một TDDC Đông Nam Á khi bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games ở nội dung toàn năng nữ. Xuyên suốt 4 bài thi nhảy chống, xà lệch, cầu thăng bằng và tự do của mình, VĐV người Hải Phòng luôn đạt số điểm cao nhất và dẫn đầu trên bảng tổng sắp.

Bất chấp việc tái phát chấn thương đầu gối cùng tâm lý không tốt sau ngày thi đấu dưới sức hôm qua khiến cơ bụng bị chuột rút từ bài xà lệch, Hà Thanh vẫn nỗ lực hoàn thành xuất sắc các bài thi còn lại và giành tấm HCV đầy thuyết phục với tổng số điểm là 53,650.

ha thanh khong "ngan" cac doi thu nhap tich o sea games <vov.vn hinh 1
Hà Thanh đã vượt qua chấn thương để xuất sắc giành HCV nội dung toàn năng nữ môn TDDC (Ảnh: Ngọc Duy)

“Thật sự ngày thi đấu kém cỏi trước đó khiến tôi gặp chút ít vấn đề về tâm lý. Tuy nhiên, các thầy cô đã động viên để tôi nỗ lực hết mình còn kết quả không quan trọng. Khi cởi bỏ được “nút thắt” về tâm lý, tôi đã có màn trình diễn xuất sắc ở các bài thi chiều nay”, Hà Thanh tâm sự.

Điều đáng nói là trong số các đối thủ của VĐV sinh năm 1991 có Abdul Hadi Farah Ann, người giành HCB với số điểm 51,850. Dù đại diện cho Malaysia tham dự môn TDDC ở SEA Games lần này nhưng nhìn ngoại hình cao lớn cùng vẻ ngoài và tên rất “châu Âu” của cô gái sinh năm 1994 có thể thấy Farah Ann là một VĐV nhập tịch mà Malaysia sử dụng để “đối phó” với Hà Thanh.

ha thanh khong "ngan" cac doi thu nhap tich o sea games <vov.vn hinh 2
Hà Thanh và VĐV nhập tịch Farah Ann của Malaysia trên bục nhận huy chương (Ảnh: Ngọc Duy)

Trước đó, ở các nội dung nam ở môn TDDC cũng xuất hiện nhiều VĐV gốc từ các cường quốc của môn thể thao này ở Đông Âu nhưng đại diện cho các quốc gia Đông Nam Á tham dự SEA Games lần này. Mặc dù, gặp bất lợi về hình thể so với đối phương được đào tạo bài bản nhưng Hà Thanh tỏ ra rất tự tin.

Cô gái vàng của TDDC Việt Nam chia sẻ: “Tôi nghĩ TDDC Việt Nam cũng đang ở đẳng cấp và trình độ thế giới. Vậy tại sao chúng ta phải e ngại trước các VĐV nhập tịch tham dự Đại hội. Với tôi, chỉ cần nỗ lực thi đấu hết sức mình, không điều gì là không thể.”

Tấm HCV ở nội dung toàn năng nữ của Hà Thanh đã khép lại ngày thi đấu hết sức thành công của TDDC Việt Nam tại SEA Games 28. Ở nội dung toàn năng nam buổi sáng, Đinh Phương Thành và Phạm Phước Hưng lần lượt giành HCV và HCB, thể hiện sự “thống trị” của TDDC nước nhà ở đấu trường khu vực./. 

ha thanh khong "ngan" cac doi thu nhap tich o sea games <vov.vn hinh 3

Từ Singapore

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close