Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội được treo thưởng lớn tại SEA Games 29

Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội được treo thưởng lớn tại SEA Games 29

VOV.VN - Nếu giành giải nhất toàn đoàn, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ nhận thưởng 300 triệu đồng, ngoài ra là giải thưởng 30 triệu cho mỗi HCV.

Sáng 15/8, tại Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức Lễ phát động giải thưởng đồng hành cùng đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia. Chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các xạ thủ trước thềm SEA Games 29.

Theo đó, mức thưởng 300 triệu đồng sẽ được trao nếu đội tuyển bắn súng Việt Nam giành vị trí nhất toàn đoàn. Nếu giành vị trí nhì toàn đoàn, ĐT bắn súng Việt Nam sẽ nhận 100 triệu. Đối với mỗi xạ thủ giành 1 HCV sẽ được thưởng 30 triệu và mức thưởng sẽ được nhân đôi với mỗi HCV tiếp theo.

hoang xuan vinh va cac dong doi duoc treo thuong lon tai sea games 29 hinh 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thay mặt các xạ thủ phát biểu. 

Đại diện cho các xạ thủ, VĐV Hoàng Xuân Vinh phát biểu: "Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho đội tuyển bắn súng Việt Nam trước khi lên đường tham dự SEA Games. Tôi xin thay mặt các VĐV, xin hứa sẽ thi đấu hết mình, tập trung và tự tin để giành thành tích cao nhất tại SEA Games 29 lần này".

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 16/8 với thành phần gồm 18 VĐV, 4 HLV và 1 chuyên gia. Đội tuyển do HLV kỳ cựu, giầu kinh nghiệm và tài năng Nguyễn Thị Nhung dẫn dắt, sẽ tham gia tranh tài ở 13 nội dung thi đấu. Tại SEA Games lần này, do nhiều nội dung thế mạnh không có trong chương trình thi đấu cùng qui định của BTC giới hạn mỗi VĐV chỉ được thi đấu tối đa ở 2 nội dung nên Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành được 3 HCV tại Đại hội.

Tham gia tranh tài tại SEA Games 29, nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh sẽ thi đấu ở 2 nội dung sở trường là 10m súng ngắn bắn hơi và 50m súng ngắn bắn chậm. Đây được xem là dịp để Ban huấn luyện cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh kiểm tra phong độ nhằm hướng tới đích xa hơn là Olympic 2020, tổ chức tại Nhật Bản. Và không chỉ với riêng Hoàng Xuân Vinh, Bắn súng Việt Nam cũng lấy SEA Games là bước chuẩn bị cho các đấu trường lớn hơn trong tương lai.

hoang xuan vinh va cac dong doi duoc treo thuong lon tai sea games 29 hinh 2
ĐT bắn súng Việt Nam trước giờ lên đường dự SEA Games 29.

Trong những năm qua, Bắn súng là môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế. Và cùng sự thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với chiếc HCV, thiết lập kỷ lục Olympic, ghi dấu ấn trong lịch sử Thể thao Việt Nam, Bắn súng Việt Nam đang ngày càng phát triển, với hình ảnh ngày càng đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Bắn súng cũng đã nhận được sự quan tâm, đầu tư từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và các địa phương, đơn vị như ngành Quân đội cùng sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ vì mục tiêu để Bắn súng Việt Nam có thể tiếp tục lập kỳ tích như tại Olympic Rio 2016./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close