Khai mạc Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc lần XI, khu vực I

Khai mạc Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc lần XI, khu vực I

VOV.VN - Gần 700 vận động viên sẽ dự tranh 51 bộ huy chương ở 8 môn thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền, việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, tung còn.

Hơn 700 vận động viên của 19 tỉnh, thành phố phía Bắc đã bắt đầu tranh tài trong khuôn khổ Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần XI, khu vực I, năm 2019 khai mạc sáng nay (24/8) tại tỉnh Bắc Kạn.

khai mac hoi thi the thao dan toc thieu so toan quoc lan xi, khu vuc i hinh 1
Hội thi quy tụ gần 700 vận động viên người dân tộc thiểu số đến từ 19 tỉnh thành trong khu vực.

Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Dân tộc và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức 2 năm/lần. Gần 700 vận động viên sẽ dự tranh 51 bộ huy chương ở 8 môn thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền, việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, tung còn và tù lu. 

khai mac hoi thi the thao dan toc thieu so toan quoc lan xi, khu vuc i hinh 2
Những bộ trang phục truyền thống xuất hiện ở các nội dung như Tung còn, Bắn nỏ, Tu lu... góp phần tạo nên nét đặc sắc của hội thi.

Diễn ra từ ngày 24/8 đến hết ngày 29/8, Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc lần XI, khu vực I năm 2019 là sân chơi nhằm gìn giữ, phát huy và giới thiệu những nét độc đáo trong văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc và cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm tỉnh Bắc Kạn được giải phóng (24/8/1949 - 24/8/2019).

khai mac hoi thi the thao dan toc thieu so toan quoc lan xi, khu vuc i hinh 3
Vận động viên người Dao trong bộ trang phục truyền thống tranh tài nội dung Bắn nỏ.

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn cho biết, đối với tỉnh Bắc Kạn, sự kiện thể thao lớn góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người Bắc Kạn với bạn bè các tỉnh, góp phần phát triển các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của tỉnh.

Qua đăng cai sự kiện thể thao lớn, thì trình độ tổ chức, trình độ trọng tài, các công tác đảm bảo liên quan của tỉnh sẽ được nâng lên một bước, tích lũy được kinh nghiệm đăng cai các sự kiện thể thao lớn…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close