May mắn từ hư không

May mắn từ hư không

VOV.VN - Chỉ trong vòng 48 tiếng, Franziska Garcia - Almendaris đã dẫn dắt đội bóng ném MJC giành 2 chiến thắng.

Trier là một thành phố thuộc tiểu bang Rheinland-Pfalz của Đức. Thành phố Trier được kiến lập cách đây trên 2.000 năm dưới tên là Augusta Treverorum (từ nửa sau thế kỷ thứ 3 là Treveris), là thành phố cổ lâu đời nhất nước Đức.

may man tu hu khong hinh 1
Chỉ trong vòng 48 tiếng, Franziska Garcia- Almendaris đã dẫn dắt đội MJC giành 2 chiến thắng. (Ảnh: Hans Kramer)
Năm 1986 khu vực La Mã trong thành phố Trier (Hý trường Trier, Bể tắm nước nóng Barbara, Quảng trường Konstantin, Cột Igel, Cổng Nigra, Cầu La Mã), Nhà thờ lớn St. Peter và Nhà thờ Đức Bà được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Thành phố hiện có khoảng gần 100.000 dân.

Franziska Garcia- Almendaris (Franzi) rời Việt Nam quay trở lại Đức vào ngày 23/12/2013, lúc đó nhiệt độ tại Việt Nam đang là 34 độ C. Ngày 27/12/2013 khi Franzi nhận phòng ở mới tại đội Bóng ném nữ “Trierer Handball-Miezen”- MJC, nhiệt độ lúc này là 6 độ C và có mưa.

“Lạnh quá” - Ấn tượng đầu tiên của Franzi sau hơn 1 năm ở Việt Nam, khi quay lại nước Đức thi đấu trong màu cờ sắc áo của đội bóng ném nữ thành phố Trier. Đã 15 tháng, từ ngày rời nước Đức đi du lịch tại Bali, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam, Franzi hầu như không còn chơi bóng ném.

Franzi đã tìm được 1 phần cội nguồn của mình. Việt Nam, nơi gia đình người cha cô đang sống. Cô gái 29 tuổi được sinh ra từ Thành phố Guben, một thành phố của Đông Đức cũ (DDR). Cha cô, một lao động Việt Nam thời đó, đã phải rời Đông Đức để về Việt Nam khi cô chỉ mới 1 tuổi. Đó là vào năm 1985.

Trước khi sang Việt Nam vào tháng 10/2012, Franzi là Biên tập viên cho một tạp chí thể thao tại Cologne (Köln) và là VĐV bóng ném cho đội nữ 1. FC Nürnberg, Thüringer HC và Bayer Leverkusen của Bundesliga.

Khi hai cha con cô tìm được nhau vào giữa năm 2012, cô quyết định ngưng tất cả công việc, vác ba lô đi du lịch các nước châu Á và điểm dừng cuối là Việt Nam, nơi có gia đình cha cô. “Một nền văn hóa khác hẳn – qua một thời gian trải nghiệm tôi thấy rất thích tính cách của người Việt, nơi mà tôi có nửa dòng máu trong người”.

Trước mắt, Franzi quay lại nước Đức trong thời gian 5 tháng. Cô vừa ký hợp đồng đến hết mùa giải vào tháng 5/2014 với đội bóng Trierer Miezen –MJC của Thành phố Trier – giúp đội bóng trụ hạng tại Bundesliga.

Do có vấn đề về sức khỏe, đầu gối bị vỡ trong thời gian chơi bóng trước đây, Franzi không nghĩ mình sẽ quay về để chơi bóng tại Bundesliga. Vậy mà, giờ đây cô lại quay lại với giải của Bundesliga. Thời gian ở Việt Nam, Franzi là chuyên gia về kỹ thuật cho đội bóng ném nữ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong vòng 48 giờ sau khi đến MJC, Franzi đã đạt được những kết quả rất khả quan. Với chiến thắng trước đội Weibern khi thi đấu tại sân nhà cùng kết quả là 29-27 và 27-23, đội bóng MJC của Franzi đã có những bước đi quan trọng để trụ hạng tại Bundesliga.

Trong trận lượt đi, Franzi đã ghi 7 điểm. "Một cảm giác tuyệt vời để bắt đầu thành công", Franzi cho hay.

Ngoài bóng ném, Franzi còn muốn quay lại với nghề báo. Chủ tịch của MJC- Jürgen Brech mong muốn sẽ kéo dài hợp đồng với Franzi, ông cho biết: "Đây là một điều may mắn và Franzi sẽ là một cầu thủ lý tưởng để dẫn dắt đội trẻ của chúng ta trong tương lai".

Điều quan trọng, Franzi cần thể hiện hết mình trong trận gặp FC Leipzig sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close