Mở hàng vàng cho Đoàn TTVN hoa khôi wushu Thuý Vi vẫn buồn

"Mở hàng" vàng cho Đoàn TTVN, hoa khôi wushu Thuý Vi vẫn buồn

VOV.VN - Giành HCV đầu tiên cho Đoàn TTVN tại SEA Games 29, hoa khôi wushu Dương Thuý Vi vẫn buồn vì đạt 80% phong độ và cảm thấy... già so với các đối thủ.

Cuối cùng Đoàn TTVN đã có tấm HCV đầu tiên tại kỳ đại hội thể thao khu vực lần thứ 29 sau nhiều ngày chờ đợi cùng những lần tiếc nuối ở bắn cung và điền kinh. Hoa khôi wushu Dương Thuý Vi đã giải cơn "khát" vàng cho Đoàn TTVN khi giành HCV với điểm số 9.63 đầy thuyết phục ở nội dung kiếm thuật nữ.

Nhận được nhiều kỳ vọng với cú đúp HCV ở hai kỳ SEA Games trước đó, Thuý Vi đối mặt với nhiều áp lực khi gánh vác trọng trách "mở hàng" vàng cho Đoàn TTVN tại kỳ đại hội năm nay.

mo hang vang cho doan ttvn hoa khoi wushu thuy vi van buon hinh 1
"Mở hàng" vàng cho Đoàn TTVN nhưng Dương Thuý Vi vẫn buồn vì mới chỉ đạt 80% phong độ ở bài thi hôm nay (20/8).

"Tất nhiên là rất nhiều áp lực. Bất kỳ VĐV nào trong các cuộc thi đều phải đối mặt với áp lực phải thi đấu tốt để đạt thành tích cao, tôi cũng vậy thôi. Tôi mừng vì đã hoàn thành mục tiêu giành HCV, cũng như giải toả cơn "khát" vàng cho Đoàn TTVN tại SEA Games 29", Dương Thuý Vi chia sẻ với VOV.VN.  

Mặc dù vậy, Thuý Vi vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của mình trong ngày thi đấu hôm nay, dù vừa lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games ở nội dung sở trường này.

Clip bài biểu diễn giành HCV của Dương Thuý Vi tại SEA Games 29

Theo hoa khôi sinh năm 1993, bài biểu diễn của cô hôm nay chỉ ở mức 80% phong độ. Thuý Vi nói: "Tôi chưa hài lòng với bài biểu diễn ở nội dung sở trường của mình. Tôi có thể làm tốt hơn ở những động tác khó trong bài".

Bên cạnh đó, hoa khôi wushu cũng chia sẻ cảm giác buồn khi thấy mình... già hơn các đối thủ ở kỳ đại hội thể thao năm nay.

"Việc giành HCV SEA Games ở tuổi 24 thực sự là khác lạ, cảm giác không giống như lần đầu tiên tôi chinh phục đỉnh cao nhất ở môn này hay như những năm trước đây. Tôi cũng thấy mình... già quá so với các bạn cùng thi đấu hôm nay. Có lẽ wushu Việt Nam cần những luồng gió mới, tài năng và khao khát hơn", Thuý Vi nói.

Tính đến thời điểm này, Đoàn TTVN đã có 1 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ./.

Từ Kuala Lumpur

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close