Mùa giải F1 có thể tiếp tục lùi ngày khởi tranh

VOV.VN - BTC F1 đang lên kế hoạch hoãn chặng đua tại Pháp vào cuối tháng 6. Nếu điều đó xảy ra, ngày khởi tranh mùa giải F1 năm nay sẽ tiếp tục bị lùi lại.

Từ đầu mùa giải 2020, BTC F1 và BTC địa phương của các chặng đua đã 9 lần phải công bố hoãn và hủy những Grand Prix đầu tiên của lịch thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo lịch hiện tại, mùa giải sẽ bắt đầu vào ngày 28/6 với chặng đua tại Pháp. 

Chặng đua F1 tại Pháp có thể là chặng đua thứ 10 bị hoãn hoặc hủy mùa giải này. (Ảnh: Getty). 

Tuy nhiên, cột mốc này có thể sẽ thay đổi khi BTC F1 đang lên kế hoạch hoãn chặng đua ở Pháp vì tình hình dịch Covid-19 ở quốc gia này vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tổng thống Pháp - Emmanuel Macron đã tuyên bố trên truyền hình rằng sự hạn chế về đi lại và những hoạt động công cộng tại nước Pháp có thể sẽ còn được duy trì đến giữa tháng 7. Hiện Pháp đang thực hiện phong tỏa cả nước đến ngày 11/5. 

Trong trường hợp Grand Prix nước Pháp bị hoãn, mùa giài F1 2020 dự kiến sẽ khởi tranh ngày 5/7 với chặng đua tai Áo. Khi đó, sẽ chỉ còn 12 chặng đua được diễn ra theo đúng lịch ban đầu. 

Giám đốc chuyên môn F1 - ông Ross Brawn khẳng định BTC F1 đang tính đến những phương án tổ chức các chặng đua mà không có khán giả để mùa giải 2020 có thể diễn ra càng nhiều chặng đua càng tốt./. 

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục