Quỷ Đỏ giá 1,5 tỷ bảng

Những ông chủ giàu có người Trung Đông tiếp tục công cuộc thâu tóm giải Ngoại hạng Anh và đội bóng tiếp theo có thể là MU

Trong thế giới bóng đá hiện tại, bất cứ một đội bóng nào cũng có thể mua đi bán lại, những người hâm mộ bóng đá cần phải quen và buộc phải chấp nhận việc đội bóng con cưng mà mình trọn đời yêu quý có thể ngày mai sẽ thuộc về một ông chủ nào đó. Bất kể việc ông chủ đó đến từ đâu, mua đội bóng với mục đích gì, chỉ cần ông chủ đó có đủ tiền để mua cổ phần của đội bóng. Truyền thống hay linh hồn không thể giúp người ta tồn tại mà luôn phải cần đến nguồn tài chính mới có thể duy trì được một đội bóng.

MU cuối cùng cũng chỉ là một món hàng

Man City đã thuộc về một ông chủ người Arab cách đây 2 năm và giờ đây, nếu MU cũng thuộc sở hữu của những ông chủ đến từ Trung Đông cũng là việc hoàn toàn bình thường. MU đang thuộc sở hữu của nhà Glazer và chính những lãnh đạo của MU đã tuyên bố rằng: “Glazer sẽ bán đội bóng”. Những CĐV MU đã từng giăng lên những khẩu hiệu yêu cầu nhà Glazer biến khỏi sân Old Trafford, và giờ đây, điều đó sắp thành sự thật. Một tỉ phú có tên là Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani đến từ Qatar sẵn sàng bỏ ra đúng 1,5 tỷ bảng để mua lại Man United.

5 năm trước, MU có giá 790 triệu bảng, nhưng dưới sự điều hành của Glazer, MU hiện tại là con nợ lớn với khoản nợ ngân hàng lên đến 500 triệu bảng. Bán CLB và kiếm lời lớn, đó là điều mà những ông chủ MU đã nghĩ đến từ lâu. Mua lại MU, nâng cao tầm ảnh hưởng của mình trong thế giới bóng đá, khi mà World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở Qatar, đó là điều mà những ông chủ giàu có ở đất nước Trung Đông này đã nghĩ đến từ lâu. Thuận mua vừa bán, bên mua đáp ứng được những yêu cầu về tài chính của bên bán, và thế là Quỷ Đỏ sẽ được sang tên. Con số mà những nhà lãnh đạo  MU đưa ra là 1,5 tỷ bảng, nhưng so với số tài khoản 40 tỷ bảng mà tỷ phú Hamad Bin Khalifa đang sở hữu thì số tiền này không phải là quá lớn.

Trong những cuộc chiến giữa MU và Man City gần đây, người ta luôn nói đến việc sức mạnh tinh thần sẽ chiến thắng được sức mạnh về tài chính. Cuộc chiến thành Man là cuộc chiến giữa linh hồn màu Đỏ và những đồng tiền Xanh đến từ Trung Đông. Nhưng rồi mai đây, Quỷ đỏ nước Anh cũng sẽ mang trên mình những bước chạy nhuốm màu những đồng tiền màu Xanh. Những người hâm mộ đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh đã rất sốc trước những thông tin này, nhưng rồi họ cũng sẽ buộc phải chấp nhận.

Trong bóng đá, không gì là không thể xảy ra. Khi bạn có quá nhiều tiền, bạn có thể sở hữu bất cứ đội bóng nào ở bất cứ đâu trên thế giới. HLV Mourinho mới đây từng đưa ra một nhận xét có tính châm chọc: “Thà xem những trận đấu ở Việt Nam còn hơn xem những trận bóng được điều hành một cách tồi tệ ở La Liga”. Liệu khi đưa ra tuyên bố ấy, Ngài đặc biệt có nghĩ được rằng, có thể một ngày nào đó, đội bóng mà Mourinho đang dẫn dắt sẽ được sở hữu bởi một ông chủ đến từ V-League, và ngài Mou sẽ trở thành người làm thuê cho một ông chủ V-League?./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên