Quyết lấy lại phong độ, nhà vô địch SEA Games 30 sang châu Phi du đấu

Quyết lấy lại phong độ, nhà vô địch SEA Games 30 sang châu Phi du đấu

VOV.VN - Sau khi liên tiếp tụt hạng trên BXH thế giới, nhà vô địch SEA Games 30 môn quần vợt - Lý Hoàng Nam đã quyết định sẽ tham dự các giải đấu ở châu Phi.

Trên bảng xếp hạng Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) vừa công bố, Lý Hoàng Nam đã tụt xuống hạng 708 thế giới, thứ hạng hạng thấp nhất của anh trong vài năm trở lại đây. 

quyet lay lai phong do, nha vo dich sea games 30 sang chau phi du dau hinh 1
Lý Hoàng Nam quyết tâm lấy lại phong độ đỉnh cao sau khi tụt hạng liên tiếp trên BXH ATP. (Ảnh: Ngọc Duy). 

Bất chấp việc đã giành HCV đơn nam của môn quần vợt tại SEA Games 30, Hoàng Nam thi đấu không tốt tại các giải thuộc hệ thống tính điểm của ATP nên liên tục bị tụt hạng. 

Trước tình hình đó, Hoàng Nam đã quyết định sẽ tranh tài trở lại ở những giải đấu vừa sức hơn, thuộc hệ thống ITF Tour để có thể tích lũy điểm trở lại. Tay vợt số 1 Việt Nam đã đăng ký tham dự giải đấu ITF M15 trên mặt sân cứng ở Sharm el-Sheikh (Ai Cập). Với thứ hạng 708 thế giới, Hoàng Nam sẽ được vào thẳng vòng đấu chính. 

Cũng tham dự giải đấu này còn có một tay vợt khác của Việt Nam, đó là Nguyễn Văn Phương, người đã dự các giải Grand Slam trẻ trong năm 2019. 

Việc Hoàng Nam và Văn Phương dự giải ITF M15 trên mặt sân cứng ở Sharm el-Sheikh (Ai Cập) cũng nằm trong kế hoạch chuẩn bị tham dự Davis Cup của ĐT quần vợt Việt Nam. Theo lịch thi đấu, ĐT quần vợt Việt Nam sẽ đến làm khách của ĐT quần vợt Ma Rốc trên mặt sân đất nện ở vòng loại nhóm 2 - Davis Cup trong các ngày 6 và 7/3./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close