Ra mắt Giải chạy Oneway Marathon Cát Bà 2022 tại Hải Phòng

VOV.VN - Đến với cuộc thi, các vận động viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo Cát Bà.

Tối nay (6/10), tại thành phố Hải Phòng, Ban tổ chức Giải chạy Oneway Marathon Cát Bà 2022 tổ chức lễ ra mắt và gặp gỡ, giao lưu với các câu lạc bộ chạy bộ tại Hải Phòng và một số địa phương phía Bắc.

Giải được tổ chức tại đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) vào ngày 9-10/12, trong đó thời gian thi đấu chính thức diễn ra vào chiều 10/12. Đến với cuộc thi, các vận động viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo Cát Bà. Với các cung đường chạy 21km, 10km và 5km, các vận động viên sẽ có những trải nghiệm thú vị, độc đáo khi xuyên rừng, lúc qua biển, ngắm hoàng hôn trên đảo Ngọc thơ mộng, trải nghiệm thiên nhiên và cuộc sống của người dân địa phương nơi đây.

Trong khuôn khổ giải chạy Oneway Marathon Cát Bà 2022 còn có nhiều hoạt động bên lề như: Đêm nhạc EDM trên bãi biển Tùng Thu vào tối 10/12; gặp gỡ, giao lưu giữa câu lạc bộ tham gia giải; chương trình từ thiện tại Cát Bà…

Ông Bùi Minh Tuấn, Trưởng BTC giải chạy Oneway Marathon Cát Bà 2022 cho biết: "Chạy bộ ở đây không chỉ là chạy mà còn là tận hưởng cuộc sống, tận hưởng thiên nhiên và trải nghiệm các dịch vụ mà chúng ta tham gia, từ không gian văn hóa đến con người, môi trường sống, ẩm thực.... Vì sao chúng tôi chọn Cát Bà? Vì chúng tôi thấy đặc trưng của Hải Phòng về văn hóa, con người cũng như cảnh đẹp thiên nhiên, cũng như ẩm thực phong phú. Chúng tôi đưa nét đẹp văn hóa đến cho bạn bè trên thế giới là ở Việt Nam có những vẻ đẹp như thế và có những con người, văn hóa như thế. Đây là gắn liền giữa thể thao, du lịch và văn hóa". 

OneWay là giải chạy marathon được tổ chức thường xuyên bởi Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Hội Nhà báo Việt Nam, nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần thi đấu, với mong muốn tạo động lực cho mọi người vượt qua giới hạn của bản thân. Theo ban tổ chức, tuy là một giải chạy mới nhưng Oneway Marathon đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ rất lớn của các vận động viên, các câu lạc bộ chuyên nghiệp và bán chuyên trên toàn quốc.

Tại buổi ra mắt và gặp gỡ các câu lạc bộ chạy bộ tại Hải Phòng, Ban tổ chức đã cung cấp những thông tin chi tiết về giải chạy năm nay, cách thức di chuyển tới Cát Bà, những điểm khác biệt của Oneway Marathon Cát Bà 2022 so với các giải chạy khác… Các câu lạc bộ tại Hải Phòng và các địa phương lân cận cũng đóng góp nhiều ý kiến để giải chạy Oneway Marathon thành công hơn trong năm nay và các năm tiếp theo.

Anh Lê Hoàng, CLB Hải Phòng Runner chia sẻ: "Với giải chạy ở Cát Bà năm nay, CLB Hải Phòng sẽ tham gia tất cả các cự ly mà ban tổ chức có. Có một điều đặc biệt ở giải chạy Cát Bà năm nay là chạy vào buổi chiều và kết thúc vào thời điểm đón hoàng hôn. Đây là điều tương đối đặc biệt và chưa bao giờ mình tham gia ở Việt Nam, mà đó cũng là một khung cảnh rất đẹp ở Cát Bà, là "đặc sản" được thiên nhiên ban tặng. Đấy là điểm nhấn rất là hay"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên