Chùm ảnh Những người đẹp Thể dục nghệ thuật gian khổ luyện vàng SEA Games 29

SEA Games 29: Những người đẹp Thể dục nghệ thuật gian khổ luyện "vàng"

VOV.VN - SEA Games 29 sẽ đánh dấu sự trở lại của ĐT Thể dục nghệ thuật Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 1
Những thành viên của ĐT Thể dục nghệ thuật Việt Nam tham gia tranh tài ở SEA Games 29 cùng HLV xinh đẹp Nguyễn Thu Hà (thứ 3 từ phải vào).
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 2
Thể dục nghệ thuật là một trong số các môn thể thao Olympic, thường xuyên xuất hiện ở các kỳ đại hội thể thao lớn của thế giới nhưng ở Việt Nam, môn thể thao này vẫn chưa thật sự phát triển mạnh mẽ. Kỳ SEA Games 29 lần này sẽ đánh dấu sự trở lại của môn Thể dục nghệ thuật sau nhiều năm vắng bóng.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 3
Đây là lý do mà đội tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ càng với sự quyết tâm và nỗ lực rất cao.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 4
"Trong nhiều tháng qua, Ban huấn luyện đội tuyển thể dục nghệ thuật quốc gia và 4 vận động viên đang nỗ lực tập luyện, uốn nắn, hoàn thiện từng động tác trong mỗi bài tập nhằm hướng đến SEA Games 29 với kết quả tốt nhất có thể", HLV Nguyễn Thu Hà chia sẻ.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 5
Từ khá lâu rồi, đội tuyển Thể dục nghệ thuật không được tranh tài tại các Đại hội Thể thao quốc tế lớn, phần do lực lượng vận động viên không đủ mạnh, hoặc không đảm bảo được những yêu cầu từ ban tổ chức Đại hội đặt ra như về độ tuổi (16 trở lên).
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 6
Phong trào tập luyện thi đấu môn Thể dục nghệ thuật các nước trong khu vực Đông Nam Á so với châu lục và thế giới còn khá khiêm tốn và phát triển chưa thực sự mạnh mẽ. Trong khu vực nổi bật hơn cả là các nước Malaysia, Indonesia, Philippines và gần đây là sự đầu tư khá mạnh của Singapore. Đây cũng chính là những quốc gia mà ddội tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam sẽ phải cạnh tranh khốc liệt trong kỳ SEA Games 29 lần này.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 7
Những động tác khó đòi hỏi sự phối hợp ăn ý nhuần nhuyễn của các thành viên trong ĐT Thể dục nghệ thuật.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 8
HLV Nguyễn Thu Hà nói: "Cũng có phần giống như thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật mang yếu tố đặc thù rất cao, mỗi vận động viên theo tập đều phải có những tố chất nhất định và được huấn luyện, rèn giũa trong một quá trình với thời gian khá dài từ 4 - 5 năm. Để có được một vận động viên đỉnh cao, tài năng ở bộ môn này thì phải mất vài năm và đồng hành cùng vận động viên đó luôn là sự theo sát nắn nót, huấn luyện rất tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ của huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm".
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 9
Theo đó, ở Việt Nam, thể dục nghệ thuật chưa được phát triển rộng rãi và thu hút sự đầu tư từ các địa phương, đơn vị. Cả nước chỉ có Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được tập trung đầu tư, tuy nhiên vẫn chưa thật sự mạnh mẽ. Hơn nữa, thể dục nghệ thuật không phải là môn thể thao được ngành tập trung đầu tư trọng điểm, cùng với đó là phong trào chưa đủ mạnh và lớn nên việc lựa chọn, tìm ra những gương mặt tài năng xuất sắc nhất ở bộ môn này ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 10
Nỗ lực từng ngày, hoàn thiện xuất sắc các bài tập để thi đấu với thành tích tốt nhất được nằm trong tốp các nước giành huy chương mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đó chính là mục tiêu lớn nhất mà đội tuyển luôn hướng tới ở đấu trường SEA Games 29.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 11
Theo HLV Nguyễn Thu Hà, cả 4 nội dung vòng, bóng, chùy, lụa đều được các vận động viên chú trọng và tập luyện nhuần nhuyễn để có thể kết hợp tốt nhất trong bài thi cá nhân hay đồng đội hướng tới SEA Games 29.
sea games 29: nhung nguoi dep the duc nghe thuat gian kho luyen "vang" hinh 12
HLV xinh đẹp Nguyễn Thu Hà từng là VĐV đỉnh cao của ĐT Thể dục nghệ thuật Việt Nam.

Từ Kuala Lumpur

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close