“Shock” nặng ở Bukit Jalil

“Shock” vì trước trận đấu này, thậm chí là khi hiệp 1 kết thúc, những người giàu tưởng tượng nhất cũng không thể nghĩ rằng Malaysia có thể “làm gỏi” đối thủ từng quật ngã mình 5-1 ở vòng bảng là Indonesia với tỷ số khó tin: 3-0.

“Shock” vì trận đấu phải tạm gián đoạn trong một thời gian do các cầu thủ Indonesia phản đối quyết liệt không tiếp tục thi đấu do bị các cổ động viên chủ nhà soi đèn Lazer trong suốt quá trình thi đấu trên chảo lửa Bukit Jalil.

Và đáng nói nữa, là “shock” đối với ngay cả HLV Riedl và các học trò khi Indonesia trước trận đấu này đang là đội bóng có hàng công mạnh nhất (ghi tới 15 bàn) và hàng thủ vững chắc nhất (chỉ bị lọt lưới 2 bàn). Vậy mà chỉ trong khoảng hơn 30 phút của hiệp 2, họ bị đối thủ đâm liên tiếp 3 nhát kiếm chí mạng mà lại không thể ghi được bàn thắng nào làm vốn cho trận lượt về.

Đến lúc này, chúng ta có vẻ như thông cảm hơn với đội tuyển Việt Nam khi phải thi đấu trên sân Bukit Jalil mà chỉ bị thua có… 2 bàn. Tình thế hiện nay của Indonesia có vẻ tồi tệ hơn đối với đội tuyển Việt Nam khi phải thi đấu trên một chảo lửa nóng hầm hập không khí như thù địch, bị chiếu đèn Lazer vào mắt và đáng nói hơn là bị lỗ vốn quá nhiều (thua 3 bàn trắng)… Có cảm giác sau khi bị Malaysia dẫn bàn, tình cảnh của các cầu thủ Indonesia giống đội tuyển Việt Nam cứ như được đúc từ một khuôn vậy: Không tài nào ghi được một bàn thắng, dù rất nỗ lực tấn công. Một cảm giác bất lực đến cực điểm, cứ như là một võ sĩ quyền Anh “đấm vào bị bông”.

Malaysia (áo xanh) đã làm nên một kết quả khó tin nhất tại AFF Suzuki Cup 2010

Điều đáng nói là hiện tượng chiếu đèn Lazer vào đối thủ trên sân vận động này đã được cảnh báo diễn ra trong trận bán kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam, nhưng đến trận chung kết lượt đi vừa qua vẫn không được Ban tổ chức của đội chủ nhà Malaysia có các biện pháp khắc phục.

Thật buồn cười là việc bị chiếu đèn Lazer và các cầu thủ tự động rời khỏi sân không tiếp tục thi đấu trong một giải đấu chính thức (AFF Cup) dường như là chỉ có ở “vùng trũng” bóng đá là Đông Nam Á. May sao, sau một hồi thương lượng giữa các quan chức và Ban tổ chức, trận đấu được tiếp tục và ngay sau đó, đội chủ nhà Malaysia liền có liên tiếp 3 bàn thắng vào lưới đội bóng được đánh giá cao hơn mình, nhưng hàng thủ lại bỗng thi đấu như mơ ngủ. Thật là kỳ lạ!

Chắc lúc này, BHL và các cầu thủ Indonesia đang rất tiếc nuối: Giá như lúc đó phản ứng dữ dội hơn để không tiếp tục thi đấu, để trận này phải đá lại thì có khi tỷ số của trận chung kết lượt đi vẫn đang là… 0-0. Ông Riedl sẽ phải đau đầu hơn nhiều lần so với ông Calisto khi đang vắt óc tìm cách ghi được tới 4 bàn thắng nếu muốn chiếc Cup vô địch trôi ngược về sân Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta.

Xin ngã mũ trước chiến thắng không tưởng của thày trò ông Rajagobal. Và bây giờ có thể nói thế này: Ông Rajagobal đang là một “Mourinho” của bóng đá Đông Nam Á đấy!./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.