Tay đua xe đạp Nguyễn Thị Thật hẹp đường đến Olympic Tokyo

Tay đua xe đạp Nguyễn Thị Thật hẹp đường đến Olympic Tokyo

VOV.VN - Việc giải đua xe đạp đường trường châu Á đang có nguy cơ bị hủy khiến cơ hội đến với Olympic Tokyo của Nguyễn Thị Thật đang rất mong manh.

Liên đoàn Xe đạp châu Á (ACC) đang nghiên cứu hủy giải vô địch đường trường châu Á 2020 do đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu chậm lại. Việc này sẽ gây khó khăn cho tay đua Nguyễn Thị Thật trong việc tranh vé tham dự Olympic vào năm sau.

tay dua xe dap nguyen thi that hep duong den olympic tokyo hinh 1
Nguyễn Thị Thật gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua giành vé dự Olympic Tokyo. 

Với tư cách nhà ĐKVĐ, tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật được xem là một trong những ứng viên nặng ký cho vị trí cao nhất. Trước đó, giải dự kiến diễn ra từ ngày 17 đến 21/3 tại Malaysia nhưng đành phải hoãn đến tháng 6 do ảnh hưởng của Covid-19. 

Thành viên ban điều hành của Liên đoàn Xe đạp châu Á Datuk Amarjit Singh Gill nhấn mạnh: “Với sự lây lan của Covid-19 đang gia tăng trên toàn thế giới và việc hạn chế đi lại ở châu Á, để tổ chức một sự kiện lục địa thành công trong năm nay là không thể. Chúng tôi không thể mạo hiểm với sức khỏe của các VĐV. Chúng tôi cần nỗ lực với toàn cầu để ngăn chặn sự lây lan của virus”.

Dự kiến Liên đoàn Xe đạp châu Á sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 5 tới sau khi tổ chức này tính toán mọi yếu tố, bao gồm sự tư vấn từ các cơ quan y tế có liên quan./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close