Thể Công giàu hay nghèo?

Giàu cả truyền thống lẫn tiền bạc, nhưng hiện Thể Công lại nghèo về thành tích thi đấu, “nghèo” về tinh thần và ý chí chiến đấu, về tinh thần đoàn kết.

Đội bóng nào giàu tiền bạc nhất ở V-League hiện tại, đó có thể là T&T Hà Nội, là Bình Dương, là HA.Gia Lai… Nhưng đội bóng nào giàu truyền thống nhất ở V-League, đó chỉ có thể là Thể Công. Thể Công cũng chẳng nghèo về tiền bạc, kể từ ngày họ có nhà tài trợ Viettel đứng đằng sau. Mùa này, Thể Công chi ra tới 75 tỉ đồng, không tiếc tiền thanh lý hàng loạt ngoại binh cũ rồi sang Brazil tuyển người mới. Mọi chế độ về lương thưởng của Thể Công chẳng kém bất cứ đại gia nào ở V-League, những người lính đá bóng bây giờ đều là những đôi chân tiền tỉ.

Giàu cả truyền thống lẫn tiền bạc, nhưng hiện Thể Công lại nghèo về thành tích thi đấu, “nghèo” về tinh thần và ý chí chiến đấu, về tinh thần đoàn kết. Ông Vương Tiến Dũng, một người luôn coi Thể Công như mái nhà của mình đã phải cay đắng rời Thể Công về XM.HP sau 11 vòng đấu. “Biểu tượng” Đặng Phương Nam sau bao nhiêu năm cống hiến cũng lặng lẽ rời khỏi đội bóng trong buồn bã. Thể Công giờ chỉ còn lại một “biểu tượng” là Bảo Khanh, người vẫn miệt mài chiến đấu trong cô đơn.

Thể Công dưới sự dẵn dắt của “HLV nội giàu thành tích nhất Việt Nam” Lê Thuỵ Hải cả mùa luôn bị ám ảnh bởi 2 chữ “trụ hạng”. Cuối cùng, Thể Công đã trụ hạng thành công ở vòng cuối bằng 3 điểm trong trận đấu mang tính thủ tục của SHB Đà Nẵng. Niềm tin, niềm tự hào, khát vọng cống hiến ở Thể Công giờ đâu mất rồi?./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên