“Tiểu Federer” mắc Covid-19, giải quần vợt của Djokovic bị hủy bỏ

VOV.VN - Giải đấu Adria Tour do Djokovic tổ chức đã phải hủy bỏ sau khi "tiểu Federer" Dimitrov được xác định đã mắc Covid-19.

Ngày 21/6, quần vợt thế giới đón tin không vui khi tay vợt được mệnh danh là "tiểu Federer" - Grigor Dimitrov được xác định đã mắc Covid-19.

Grigor Dimitrov (thứ 3 từ trái sang) cùng các tay vợt chụp hình sau 1 trận đấu ở Adria Tour. (Ảnh: Guardian). 

Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, Dimitrov cho biết: "Tôi muốn cho bạn bè và người hâm mộ biết tin tôi đã dương tính với SARS-CoV-2. Những người tiếp xúc với tôi vài ngày qua nên đi xét nghiệm và thận trọng với nguy cơ nhiễm bệnh. Tôi xin lỗi nếu gây hại cho ai đó. Giờ tôi sẽ về nhà và dưỡng bệnh. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ. Hãy giữ gìn sức khỏe". 

Đáng chú ý hơn, Dimitrov đang tham dự giải đấu Adria Tour do Djokovic tổ chức và chỉ rút lui khỏi giải 1 ngày trước khi được xác định mắc Covid-19. Việc Dimitrov dương tính với SARS-CoV-2 khiến giải đấu ngay lập tức được hủy bỏ và về lý thuyết, tất cả những tay vợt và khán giả có mặt ở Adria Tour đều đang có nguy cơ mắc Covid-19. 

Dimitrov trở thành tay vợt đầu tiên trong top 100 ATP nhiễm Covid-19. Vẫn chưa rõ tay vợt Bulgaria lây bệnh từ ai và ở đâu. Cách đây 1 tuần,  Dimitrov cùng Djokovic và các tay vợt dự giải dự tiệc cùng người hâm mộ bên lề giải đấu Adria Tour./. 

Viết bình luận