Trưởng BTC giải V-League Trần Duy Ly từ chức

VOV.VN - Hoàn tất sứ mệnh ở V-League 2013, ông Trần Duy Ly xin rút khỏi ghế Trưởng BTC V-League và được Hội đồng quản trị VPF chấp thuận.

Quyết định rút khỏi chiếc ghế Trưởng BTC V-League đã được ông Trần Duy Ly tính toán từ giai đoạn cuối V-League 2013. Tuy nhiên, phải sau phiên họp của Hội đồng quản trị VPF vào chiều 12/9, ông Ly mới đệ đơn và nhận được sự chấp thuận của HĐQT VPF. Không chỉ ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC giải hạng Nhất Nguyễn Hữu Bàng cũng xin thôi không đảm đương chiếc ghế nóng trên từ mùa bóng 2014.

Việc ông Ly rời khỏi chiếc ghế nóng Trưởng BTC V-League tuy bất ngờ nhưng lại không gây sốc. Bởi giai đoạn cuối mùa giải 2013, vị Trưởng giải giàu kinh nghiệm này đã đối mặt với những sóng gió vô cùng dữ dội trong sự nghiệp điều hành, quản lý bóng đá. Ông Ly trở thành Trưởng BTC giải đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam bị Ban kỷ luật VFF ra quyết định cảnh cao, do làm lộ thông tin trong khâu điều hành, tổ chức giải.

Ông Trần Duy Ly (ảnh: Vietnamnet)

Ấm ức vì bị kỷ luật, ông Trần Duy Ly còn bị chính “người nhà” - Ban tư vấn đạo đức VPF - đòi từ chức Trưởng BTC V-League. Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh trong một cuộc họp giữa VFF và VPF đã gây sức ép: “Nếu anh Ly (ông Trần Duy Ly) không làm được, anh ấy nên nghỉ chức Trưởng BTC V-League”.

Đây chính là giọt nước tràn ly, bởi phía Ban tư vấn đạo đức cho rằng, ông Ly dù ngồi trên ghế Trưởng BTC V-League nhưng lại bao che, không quyết liệt trong việc chống tiêu cực.

Chấp thuận cho 2 “tướng già” Trần Duy Ly và Nguyễn Hữu Bàng rời khỏi ghế Trưởng giải của 2 giải đấu quan trọng nhất Việt Nam, VPF quyết định triển khai ngay chiến dịch tìm Trưởng giải mới. Thậm chí, VPF còn đề nghị VFF, giới truyền thông và chuyên môn của bóng đá Việt Nam giới thiệu người tài cho VPF chọn ngồi vào ghế Trưởng giải.

Cũng trong cuộc họp của HĐQT VPF, VPF đã tán thành với nội dụng của bản dự thảo báo cáo tổng kết mùa giải 2013 do BTC giải và Ban Tổng giám đốc VPF thực hiện. Đồng thời, VPF tiết lộ, trong năm 2013, VPF đã kiếm được hơn 89 tỷ đồng, trong khi chi mất hơn 85 tỷ đồng.

Phương án dự toán thu chi cho mùa bóng 2014 đã được thông qua. VPF tính toán thu 120 tỷ và chi 85,6 tỷ đồng, trong đó có 35 tỷ đồng là nguồn kinh phí hỗ trợ VFF và các đội bóng. VPF khẳng định, với nguồn thu của mình, VPF đảm bảo được tài chính để tổ chức giải ở mùa 2014.

Đặc biệt, do lường trước nhiều trường hợp CLB có thể bỏ chơi trước mùa bóng 2014 do không đảm bảo kinh phí, vì vậy, VPF đã xác định sẵn phương án cho mùa bóng 2014: còn bao nhiêu đội dự giải thì chơi bấy nhiêu. Trước khi V-League 2014 lăn bóng, VPF sẽ có chuyến khảo sát, học hỏi kinh nghiệm ở J-League.

Riêng kế hoạch tổ chức đại hội đồng cổ đồng VPF, dự tính sẽ được tổ chức 2 tuần sau khi đại hội VFF khóa 7 diễn ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên