Từ Hiểu Đông đấm ngã đệ tử Diệp Vấn: Võ cổ truyền lại “mất điểm“?

VOV.VN - Sau thời gian dài "im hơi lặng tiếng", Từ Hiểu Đông đã trở lại bằng chiến thắng chóng vánh trước võ sư Đinh Hạo, đệ tử 4 đời của Diệp Vấn.

Những ai đam mê võ thuật và phim ảnh hẳn không còn lạ với loạt phim "Diệp Vấn". Trong đó mô tả về cuộc đời và võ thuật của người sáng tạo ra Vịnh Xuân quyền. Những cảnh chiến đấu một mình Diệp Vấn hạ gục hàng chục người hay dễ dàng đánh bại các tay đấm to con có lẽ chỉ diễn ra trong phim, bởi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã chứng minh thực tế hoàn toàn ngược lại.

tu hieu dong dam nga de tu diep van vo co truyen lai mat diem hinh 1
Từ Hiểu Đông và Đinh Hạo, đệ tử 4 đời của Diệp Vấn. (Ảnh: Xinhua)

Trong trận thách đấu giữa Từ Hiểu Đông và võ sư Đinh Hạo (đệ tử trực hệ của Diệp Vấn), tay đấm MMA họ Từ thêm một lần nữa giành chiến thắng dễ dàng. Trận đấu diễn ra ngày 18/3 trước sự chứng kiến của hàng trăm người, Từ Hiểu Đông chủ động phòng thủ phần đầu trước và sau đó tung các pha phản đòn, vật ngã võ sư Đinh Hạo chỉ trong hai động tác.

Đinh Hạo phải nhận những cú đấm liên tiếp của Từ Hiểu Đông vào phần bụng, sau đó bị họ Từ ném văng ra khỏi khu vực thi đấu. Khi trở lại sàn đấu, đệ tử của Diệp Vấn tiếp tục nếm những cú đấm nặng và bị Từ Hiểu Đông quật ngã lần thứ hai. 

Thậm chí, trọng tài của trận đấu này phải không ít lần "lấy thân mình" che cho Đinh Hạo, nhằm tránh cho anh khỏi những cú đấm chí mạng. Chỉ sau khoảng hơn một phút, trọng tài phải tuyên bố Từ Hiểu Đông chiến thắng, vì lo ngại đấu tiếp sẽ khiến Đinh Hạo bị thương nặng.

Video: Từ Hiểu Đông thắng dễ đệ tử 4 đời của Diệp Vấn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Từ Hiểu Đông cũng từng hạ gục chóng vánh cao thủ Thái Cực quyền là Ngụy Lôi. Liên tiếp đánh bại hai võ sư của các môn phái võ cổ truyền nổi tiếng, Từ Hiểu Đông dù chỉ là một võ sĩ MMA nghiệp dư nhưng anh đã cho thấy sự ưu việt trong thực chiến. 

Qua đoạn video thực chiến giữa Từ Hiểu Đông và Đinh Hạo, một người hâm mộ võ thuật Trung Quốc nhận xét: "Từ Hiểu Đông đã khiến cho nhiều người mê đắm phim ảnh về võ cổ truyền phải thức tỉnh. Anh ta thậm chí còn chưa dùng hết lực đấm vì sợ Đinh Hạo bị thương nặng".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một nhận định khác cho rằng: "MMA của Từ Hiểu Đông được quyền sử dụng rất nhiều động tác. Trong khi Đinh Hạo bị hạn chế khá nhiều. Do đó, việc Đinh Hạo thất thế là điều hiển nhiên".

Dù còn nhiều ý kiến trái chiều, nhưng những màn thách đấu của Từ Hiểu Đông với các môn phái võ thuật cổ truyền cho thấy phần nào sự thật về tác dụng của các môn phái này trong thực chiến. Chưa có một môn phái võ thuật cổ truyền nào hạ được họ Từ, thì có lẽ anh vẫn còn có quyền lên tiếng và gây xôn xao trong cộng đồng võ học Trung Quốc./.

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds