VĐV chủ nhà Malaysia chạy bộ về đích cướp vàng của VĐV Việt Nam

VĐV chủ nhà Malaysia chạy bộ về đích, “cướp vàng” của VĐV Việt Nam

VOV.VN - Đang trong phần thi đi bộ 10km nữ và dẫn đầu, VĐV Phan Thị Bích Hà bất ngờ khi thấy Lin Ying của nước chủ nhà tăng tốc chạy băng băng.

Tại nội dung đi bộ nữ 10km, Phan Thị Bích Hà thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ và dẫn đầu trong đoạn về đích. Phía sau cô là VĐV nước chủ nhà Lin Ying bị bỏ lại một khoảng cách khá xa. 

Nhưng trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, Lin Ying bất ngờ tăng tốc chạy băng băng. Điều này hoàn toàn trái với luật của môn đi bộ, vốn quy định các VĐV phải đi đúng động tác và hai chân không được cùng một lúc rời đất.

vdv chu nha malaysia chay bo ve dich cuop vang cua vdv viet nam hinh 1
VĐV đi bộ Phan Thị Bích Hà (quần đỏ) dẫn đầu trong phần lớn thời gian nhưng đã bị VĐV của Malaysia chạy băng băng vượt qua. (Ảnh: Ngọc Duy)

Bất chấp việc VĐV chủ nhà chạy băng băng, các trọng tài vẫn không có ý kiến gì và công nhận HCV thuộc về Lin Ying. Đây tiếp tục là một màn xử ép trắng trợn của nước chủ nhà Malaysia để "vơ vét" HCV.

Trước đó, ĐT cầu mây nữ Indonesia đã bỏ giải để phản đối các quyết định xử ép của chủ nhà. Đoàn thể thao Thái Lan cũng khiếu nại khi ở môn ngựa quay tay (Thể dục dụng cụ), BTC trao hai huy chương vàng cho hai VĐV người Malaysia, trong khi chỉ trao HCĐ cho VĐV Thái Lan.

Với những vụ việc kể trên, dường như sẽ còn rất lâu nữa đấu trường SEA Games mới thoát khỏi cái mác "ao làng", nơi mà các nước chủ nhà luôn dùng mọi cách để "tận thu" HCV./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close