Thủ tướng yêu cầu giải quyết triệt để vụ bản quyền truyền hình

Thủ tướng yêu cầu phải bảo đảm Giải Bóng đá quốc gia được các đài truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Ngày 12/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo giải quyết các vướng mắc để bảo đảm Giải Bóng đá quốc gia được các đài truyền hình truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Công văn số 268/VPCP - KGVX của Thủ tướng Chính phủ gửi cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo việc thanh tra Hợp đồng bản quyền truyền hình về Giải Bóng đá quốc gia, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian qua, tranh chấp bản quyền truyền hình Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (Super League) giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (AVG) diễn ra phức tạp, gây chú ý dư luận xã hội.

Việc tranh chấp trên đã ảnh hưởng đến hoạt động truyền hình các trận đấu của Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, hạn chế việc phổ biến hình ảnh của Giải đấu đến đông đảo quần chúng và người hâm mộ cả nước.

Cũng trong ngày 12/1, VPF đã gửi công văn lên Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét và chỉ đạo các Bộ, ngành kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng VFF ký với AVG. Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, VPF đã nêu ra những luận điểm xung quanh hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG mà công ty này cho rằng không phù hợp các các quy định hiện hành của pháp luật.

VPF cũng trình bày với Thủ tướng việc AVG không có giấy phép hoạt động truyền hình theo Luật báo chí và Thông tư hướng dẫn của Bộ Thông tin truyền thông vào ngày 8/12/2010 khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với AVG.

Từ những luận điểm này, VPF đề nghị Thủ tướng xem xét và chỉ đạo các Bộ, ngành kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng bản quyền truyền hình.

Như vậy, quan điểm của VPF là các trận đấu của Super League kể từ vòng đấu thứ 3 vào cuối tuần này sẽ vẫn phải để cho các đài truyền hình trung ương, địa phương tự do ghi hình phục vụ người hâm mộ đã được Thủ tướng Chính phủ ủng hộ.

Tin bài liên quan:

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên