Thực trạng và giải pháp phát triển thể dục thể thao TPHCM

VOV.VN - Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn chỉ ra thực trạng của thể dục thể thao hiện nay và đưa ra giải pháp để thay đổi.

Sáng 20/3, tại TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tổ chức tọa đàm chuyên đề “Thực trạng và giải pháp phát triển thể dục - thể thao TP HCM”. Tham dự tọa đàm có đại diện của các Sở, ngành, liên đoàn thể thao, trung tâm thể dục thể thao…của thành phố.

Hội thảo được tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp phát triển thể thao thành phố trong tương lai đạt được những kết quả.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn chỉ ra thực trạng của thể dục thể thao hiện nay, đó là cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đủ mặt bằng, nhà thi đấu, sân chơi phục vụ nhu cầu tập luyện của người dân. Các giải đấu, các hoạt động festival, giao lưu thể thao… ngày càng ít, hoạt động của các liên đoàn thể thao thành phố không mạnh, vì thế không đào tạo hay tìm ra được các vận động viên xuất sắc, đóng góp cho thể thao thành tích cao.

Qua nhiều ý kiến khác nhau của các chuyên gia trong ngành, nhiều giải pháp đã được nêu ra, như: cần đổi mới nhận thức, tư duy, có những quyết sách thỏa đáng làm thay đổi diện mạo thể thao thành phố, tạo quỹ đất cho phát triển cơ sở vật chất, đẩy mạnh xã hội hóa thể thao, phát huy tối đa nguồn lực xã hội và tại chỗ, có hệ thống mô hình đào tạo chất lượng cao và công tác tuyển chọn, phát triển thể thao học đường…

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM cho biết: "Buổi tọa đàm sẽ giúp chúng ta thu thập thêm ý kiến của người trong ngành và ngoài ngành để cụ thể hóa thực hiện các chương trình hành động 33 và kế hoạch hành động 939 về thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị một cách toàn diện hơn và có bước khả thi tốt hơn để có giải pháp phát triển thể thao thành phố trong tương lai đạt được những kết quả, chỉ tiêu mà thành ủy đã đặt ra"./.

Hà Khánh/VOV - TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí mật xạ thủ vàng của Thể thao Việt Nam

Ngoài tố chất tự nhiên về cơ bắp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh còn phải trải qua một quá trình khổ luyện đặc biệt…

Hội thảo chiến lược phát triển Thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2020

Hội thảo bàn đã nhận được nhiều ý kiến góp ý, đặc biệt là ý kiến của An Giang.

Tưng bừng Đại hội thể dục thể thao TP HCM lần 7 năm 2014

VOV.VN - Hơn 1.300 vận động viên tham gia vào sự kiện này.

Đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật trong thể thao

VOV.VN-Các đại biểu tập trung thảo luận về việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong chiến lược phát triển thể thao thành tích cao.

Tin cùng chuyên mục